Tuesday, 24/11/2020 - 10:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỤY HẢI, THÁI THỤY, THÁI BÌNH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ CẤP HUYỆN “ĐỔI MỚI GIÁO DỤC PHÁT TRIỂN NHẬN THỨC CHO TRẺ THÔNG QUA CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, sáng ngày 22/10/2020 tại trường Mầm non Thụy Hải đã tổ chức chuyên đề cấp huyện Đổi mới giáo dục phát triển nhận thức thông qua hoạt động trải nghiệm”. Tham dự chuyên đề có các đồng chí là cán bộ quản lý, các đồng chí là tổ trưởng và giáo viên cốt cán các trường mầm non trong huyện.Tại buổi chuyên đề, trường mầm non Thụy Hải đã tổ chức  thực hành 2 hoạt động giáo dục:

Hoạt động 1 dành cho các bé nhà trẻ lứa tuổi 25-36 tháng với đề tài: “ Những cái chai ngộ nghĩnh”.

Hoạt động 2 dành cho các bé mẫu giáo 5 tuổi với đề tài “Hạt muối kỳ diệu”

Ở mỗi hoạt động giáo viên đã bám sát mục đích yêu cầu đề ra, làm nổi bật các nội dung trọng tâm về chuyên môn của cấp học mầm non đó là:

- Đổi mới phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

- Tổ chức các hoạt động cho trẻ thông qua thực hành, trải nghiệm

- Phát triển chương trình giáo dục phù hợp với bối cảnh địa phương, phát huy truyền thống văn hóa quê hương.

Ngoài ra, giáo viên còn khéo léo ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM và MONTESSTERI  trong giáo dục trẻ, mở ra một hướng đi mới cho giáo dục mầm non Thái Thụy.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi dự 2 hoạt động thực hành giáo dục, các vị đại biểu đã thăm quan môi trường trong và ngoài lớp học, tổ chức thảo luận, lấy ý kiến về công tác chuyên môn. Chuyên đề thực sự là một hoạt động có ý nghĩa trong công tác bồi dưỡng giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ, tiếp cận với các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Qua chuyên đề trường mầm non Thụy Hải và các trường mầm non trong huyện tiếp tục duy trì xây dựng trường học an toàn, thân thiện, phấn đấu xây dựng trường mầm non hạnh phúc, nơi trẻ được tôn trọng, yêu thương, nơi các cô giáo thực sự là những người truyền cảm hứng cho trẻ, để mỗi ngày đến trường với trẻ thực sự là một ngày vui./.

 

 

 

 


Tác giả: Trường mầm non Thụy Hải
Nguồn:Trường Mầm Non Thụy Hải Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan