Thursday, 22/04/2021 - 03:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thụy Hải thực hiện tốt việc chăm sóc giáo dục trẻ trong những ngày rét đậm rét hại.

Những đợt không khí lạnh tăng cường đầu mùa đông đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của học sinh, đặc biệt là học sinh ở lứa tuổi mầm non. Trước tình hình đó, trường mầm non Thụy Hải đã có nhiều giải pháp thiết thực nhằm phòng, chống rét, bảo đảm sức khỏe, duy trì tỷ lệ chuyên cần đối với học sinh.

Trong những ngày rét đậm, tất cả các phòng học đều được đóng kín, giáo viên bố trí cho trẻ học tập và vui chơi trong phòng để tránh gió lạnh. Phòng học được trang bị đầy đủ chăn đệm, dép đi trong nhà, đèn chiếu sáng… bảo đảm giữ ấm cho trẻ. 

Trẻ dưới 6 tuổi, cơ thể còn non yếu, sức đề kháng chưa cao nên trong những ngày rét đậm cần phải rất chú ý đến việc giữ ấm cho các con. Được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy, ngay từ đầu mùa đông, nhà trường đã củng cố lại cơ sở vật chất, kiểm tra phòng học, bảo đảm lớp học có đầy đủ hệ thống điện chiếu sáng, chăn, đệm, xốp trải sàn đủ ấm để các con không phải chơi trên sàn lạnh… Vào những ngày trời rét đậm, nhà trường không tổ chức các hoạt động ngoài trời mà cho các con chơi, hoạt động ngay trong lớp để tránh gió rét. Khẩu phần ăn của các con được tăng cường lượng đạm, bảo đảm chất dinh dưỡng và được ủ nóng. Ngoài ra, phòng y tế của trường luôn bảo đảm đầy đủ các loại thuốc chống các loại bệnh trẻ thường gặp như sốt, cảm lạnh, cảm cúm… Do có sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo trong công tác bảo vệ sức khỏe học sinh nên từ đầu mùa đông đến nay, tỷ lệ chuyên cần của học sinh Trường Mầm non Thụy Hải vẫn được duy trì tốt.

 

Để bảo đảm sức khỏe cho học sinh, bên cạnh việc tăng cường cơ sở vật chất nhà trường còn chú trọng công tác tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về biện pháp phòng, chống rét cho trẻ và các bệnh dễ mắc trong mùa đông, nhắc nhở phụ huynh bảo đảm trẻ được mặc ấm, cả khi ở nhà và đến lớp. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin về dự báo thời tiết để chủ động các biện pháp giữ ấm cho trẻ được tốt nhất.

 

 

 

 


Tác giả: Lê Thị Phương
Nguồn:Trường Mầm Non Thụy Hải Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết