Thursday, 22/04/2021 - 03:25|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Thuỵ Dương tổ chức chuyên đề ứng dụng STEM JUNIOR trong hoạt động dạy trẻ

Trong những năm qua với  giáo dục mầm non việc “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”  trở thành phong trào thi đua sôi nổi, tạo sự chuyển biến tích cực về chất lượng và hiệu quả trong huyện Thái Thuỵ. Một trong những phương pháp tích cực phải nói đến phương pháp giáo dục STEM trong trường mầm non.

 

Nhận thức được tầm quan trọng đó, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy, trường mầm non Thụy Dương đã tổ chức tập huấn CNTT, triển khai ứng dụng STEM JUNIOR đến toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong toàn trường. Sau buổi tập huấn để thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng phương pháp STEAM nhà trường đã xây dựng hai tiết chuyên đề do đ/c Bùi Thị Thoi 3 tuổi, đ/c Nguyến Thị Len Hương 5 tuổi thực hiện. Nội dung giáo dục với các dự án cụ thể, gần gũi, thiết thực thu hút trẻ say mê sáng tạo của trẻ.

 Các dự án được xây dựng theo nguyên tắc đồng tâm, phát triển dần nội dung theo mức độ tư duy và kĩ năng của từng độ tuổi. Giáo viên đưa ra đề tài để trẻ khám phá, tư duy hướng trẻ đến việc thiết kế, tạo ra sản phẩm mới có tính ứng dụng trong cuộc sống.

Hình thức đổi mới lấy trẻ làm trung tâm, trẻ được phát triển toàn diện, đạt yêu cầu độ tuổi, có các kỹ năng xã hội tốt với những trải nghiệm thú vị, những thí nghiệm đơn giản tạo “Lọ hương thơm” của trẻ lớp 3 tuổi, những “Thiết kế lập trình, trò chơi robot trên phần mềm STEM JUNIOR”  lớp 5 tuổi đã khiến trẻ vô cùng hứng thú, giúp trẻ lĩnh hội tri thức và rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo, sự mạnh dạn, tự tin hào hứng, sôi nổi hứng thú với hoạt động

                                                                              ( Ảnh trẻ 3- 4 tuổi hoạt động làm lọ hương thơm )

Với hai hoạt động trẻ được khuyến khích, được trải nghiệm, được tham quan, tham gia vào hoạt động một cách hoàn toàn mới mẻ, thú vị giúp trẻ dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô giáo trẻ  “chơi thông minh và học vui vẻ”

Các hoạt động ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM được giáo viên trường Mầm non Thuỵ Dương tổ chức đã nhận được sự đánh giá cao của các đồng chí cán bộ giáo viên trong cụm 2 cũng như sự góp ý chia sẻ của các trường bạn để phương pháp  “Giáo dục STEAM” ứng dụng “Phần mềm STEAM JUNIOR” được hiểu sâu sắc hơn dễ áp dụng với giáo viên mầm non và mang lại hiệu quả cao cho trẻ.

                                                     ( Ảnh trẻ chơi trò chơi trong phần mềm STEM JUNIOR )

Với việc áp dụng phương pháp giáo dục tiên tiến đổi mới tổ chức các hoạt động giáo dục với hai tiết chuyên đề UDHĐGD STEM làm tiên phong trong cụm, cùng sự tâm huyết, sáng tạo của đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Thuỵ Dương đã thực sự mang lại thành công cho nhà trường

                                             ( Ảnh trẻ dán bàn chân theo lập trình bước nhảy )

                                                                                    ( Ảnh trẻ tham gi 2 hoạt động )


Tác giả: Bùi Thị Ngà
Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan