Sunday, 26/05/2019 - 22:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG MẦM NON THÁI GIANG VỚI PHONG TRÀO THIỆN NGUYỆN

Trường mầm non Thái Giang có tổng số 28 CBGVNV, trong 4 năm gần đây có 69 lượt giáo viên tham gia hiến máu nhân đạo và có trên 60 đơn vị máu được hiến tặng. Hàng năm 100% số GV tham gia giúp đỡ từ 36 - 40 trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi GV nhận giúp đỡ 1-2 trẻ với tổng số tiền từ 20 - 30 triệu đồng.

"Thiện nguyện" là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “một người vì mọi người”. Nghĩa cử hiến máu cứu người và giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn luôn là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của nhân dân Việt Nam nói chung và của trường mầm non Thái Giang nói riêng.

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc làm thiện nguyện. Thực hiện sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy, tập thể CBGVNV nhà trường đã hăng hái tham gia. Với phương châm "lãnh đạo đi trước", Ban Giám hiệu nhà trường, BCHCĐ luôn tiên phong đi đầu. Tiêu biểu là phong trào hiến máu nhân đạo, trong những năm vừa qua trường mầm non Thái Giang có 69 lượt giáo viên tham gia hiến máu nhân đạo, qua khám sàng lọc có hơn 60 đơn vị máu được hiến tặng.  

                                                        Hình ảnh CBGVNV Trường mầm non Thái Giang tham gia hiến máu nhân đạo

Từ năm 2014 đến nay nhà trường đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thu hút CBGVNV tham gia hiến máu. Do vậy, phong trào đã đạt được kết quả thiết thực với sự tham gia của nhiều CBGVNV. Qua phong trào này đã làm thay đổi nhận thức một bộ phận giáo viên và người dân để sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, khơi dậy lối sống chan hòa, yêu thương, với lý tưởng sống cao đẹp.

                         Hình ảnh CBGVNV Trường mầm non Thái Giang cùng với Hội Chữ thập đỏ Xã Thái Giang tham gia hiến máu tình nguyện năm 2014

 

                    Hình ảnh 16 đ/c CBGVNV Trường mầm non Thái Giang cùng với Hội Chữ thập đỏ xã Thái Giang tham gia hiến máu tình nguyện năm 2016

 

  Hình ảnh CBGVNV Trường MN Thái Giang tham gia hiến máu tình nguyện năm 2017 chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT và lãnh đạo Hội CTĐ Tỉnh 
                                              Hình ảnh CBGVNV trường mầm non Thái Giang trước giờ lên đường tham gia hiến máu nhân đạo
                     Hình ảnh CBGVNV Trường mầm non Thái Giang cùng với Trường Tiểu học và THCS Thái Giang tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018


      Để có được những kết quả đó trước hết là sự vào cuộc của lãnh đạo nhà trường và BCHCĐ cùng thảo luận tìm biện pháp hữu hiệu, mời Bác sĩ trưởng trạm y tế đến tư vấn kiến thức “Cho máu có lợi hay có hại...?”, tìm hiểu thông tin qua trang Web của Hội chữ thập đỏ, mặt khác tuyên truyền CBGVNV tinh thần tương thân tương ái vì sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó nhà trường còn gặp gỡ gia đình CBGVNV đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện tạo sự đồng thuận để GV có tâm thế vui vẻ khi hiến máu. Người tuyên truyền vận động phải trang bị kiến thức cơ bản cho mình, đồng thời phải có sức hút, tạo niềm tin với GV. Trước khi chị em đi hiến máu trường gặp mặt động viên, sau khi về được quan tâm theo dõi sức khỏe, biểu dương kịp thời tạo động lực cho GV tích cực tham gia những năm tiếp theo. Ở trường Mầm non Thái Giang chúng tôi tất cả GV đủ điều kiện hiến máu, họ đã tham gia hiến máu nếu được hỏi : Các bạn có hiến máu vào những năm sau không ? Chúng tôi tự tin trả lời : Chúng tôi vẫn đồng hành cùng Hội chữ thập đỏ làm việc từ thịên đó. Bởi vì thực tế sau khi hiến máu chị em vẫn khoẻ mạnh bình thường và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, 65% chị em tham gia hiến máu đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và giáo viên giỏi cấp Tỉnh, Huyện. …Năm 2017 nhà trường được TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen, 4 năm liền được UBND huyện tặng giấy khen.

                          Trường mầm non Thái Giang được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen về công tác hiến máu tình nguyện

Bên cạnh với việc làm thiện nguyện hiến máu nhân đạo, CBGV nhà trường còn tích cực tham gia giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm cứ đầu năm học vào ngày khai giảng năm học mới và cuối năm tặng quà cho các cháu nhân ngày tết thiếu nhi, chương trình giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn được lan toả trong tập thể CBGVNV trong trường cùng chung tay hưởng ứng.  Nhờ sự giúp đỡ kịp thời đó, nhiều học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường.

Đối với những học sinh là con hộ nghèo, đối tượng chính sách, ngoài sự quan tâm đầy đủ các chính sách hỗ trợ, miễn, giảm học phí theo quy định của nhà nước, nhà trường còn hỗ trợ đóng bảo hiểm thân thể và hỗ trợ đồ dùng học tập, trang phục ...  Hàng năm 100% số GV tham gia giúp đỡ từ 36-40 trẻ. Mỗi GV nhận giúp đỡ 1-2 trẻ với tổng số tiền từ 20 - 30 triệu đồng.

                                                                        Hình ảnh CBGV tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với sự vào cuộc, những đóng góp của tập thể CBGVNV nhà trường là một động lực thu hút trẻ đến trường đạt và vượt kế hoạch chỉ tiêu giao, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt, được phụ huynh học sinh tin yêu, quý mến. Việc làm thiện nguyện đem lại cho chúng tôi niềm vui mà chính mình đem lại cho người khác giúp được người khác tự thấy mình là người có ích, tự thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa tốt đẹp. Việc làm này sẽ được nhân lên với tấm lòng nhân hậu và tình người cao cả. Bởi chúng tôi luôn tự hào về một ngôi trường luôn được nhắc đến là một điểm sáng trong phong trào từ thiện nhân đạo của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy.


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết