Thursday, 28/05/2020 - 03:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động hưởng ứng " Ngày sách Việt Nam" lần thứ 7

         Để việc tổ chức các hoạt động ngày sách Việt Nam trở thành sự kiện thông tin truyền thông có ý nghĩa đặc biệt, phát huy được giá trị tinh thần của ngày hội sách trong đời sống cộng đồng, đồng thời phát huy hiệu quả của các tủ sách ở trường học, thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Trường mầm non Thụy An xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động hưởng ứng " Ngày sách Việt Nam" lần thứ 7

KẾ HOẠCH

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG

NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7. NĂM 2020.

       Căn cứ công văn số 345/KH- PGD ngày 17/4/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy về việc tổ chức hoạt động ngày sách Việt Nam.

      Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường và để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian học sinh đang nghỉ học. Để việc tổ chức các hoạt động ngày sách Việt Nam trở thành sự kiện thông tin truyền thông có ý nghĩa đặc biệt, phát huy được giá trị tinh thần của ngày hội sách trong đời sống cộng đồng, đồng thời phát huy hiệu quả của các tủ sách ở trường học, thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Trường mầm non Thụy An xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

1, Mục đích:

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong CBGV- NV toàn trường, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

- Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập và thúc đẩy văn hóa đọc trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

2, Yêu cầu:

- 100% CBGV, NV tham gia đông dủ với các hoạt động của nhà trường.

- Việc tổ chức các hoạt động phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của CBGV, NV tạo động lực góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về văn hóa đọc.

II. Nội dung hoạt động:

1. Tổ chức cho CBGV, NV sưu tầm , tìm các loại sách, tài liệu có liên quan về GDMN. Tuyên truyền vận động tới các cha mẹ học sinh, các tổ chức, cá nhân phong trào tặng sách để bổ sung vào  tủ sách của nhà trường và tủ sách của phụ huynh.

2. Các nhóm lớp trưng bày “ Góc thư viện của bé” với nhiều thể loại sách truyện tranh đa dạng và phong phú.

3. Phát động phong trào đọc sách trong toàn trường:

- CBGV tích cực tìm đọc tài liệu, giáo trình phục vụ công tác giảng dạy giúp nâng cao kiến thức và áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn.

- Giáo viên hướng dẫn “ Cho trẻ tiếp cận với sách” qua các video dạy trực tuyến. Khuyến khích các bậc phụ huynh tích cực đọc sách, truyện cho trẻ nghe…

III. Tổ chức thực hiện :

- Thông báo và triển khai huy động sách tới các bậc phụ huynh, CBGV trên bảng tin của nhà trường và truyền thông của xã.

- Nhà trường trưng bày sách tại “ Tủ sách phụ huynh”.

- Giáo viên các nhóm lớp sưu tầm và trưng bày sách tại góc thư viện của bé ở lớp. Tổ chức hướng dẫn “ Cho trẻ tiếp cận với sách” qua các video dạy trực tuyến đăng tải trên các nhóm zalo của lớp.

- Tổ chức cho CBGV, NV đọc sách, nghiên cứu tài liệu, giáo trình tại các nhóm lớp.

      Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày sách Việt Nam” của trường mầm non Thụy An và đã được triển khai thực hiện, đạt kết quả như sau:

1, Số lượng sách các loại đã được huy động bổ sung vào tủ sách phụ huynh có được 250 quyển và góc thư viện ở các lớp, mỗi lớp có từ 100- 150 quyển sách truyện các loại.

Tủ sách phụ huynh

Góc thư viện lớp 3 tuổi B

Góc thư viện nhóm 25-36 tháng

2, Tổ chức hướng dẫn “ Cho trẻ tiếp cận với sách” qua các video dạy trực tuyến đăng tải trên các nhóm zalo của lớp:

          Các hoạt động đã mang lại cho CBGV và phụ huynh, học sinh của trường mầm non Thụy An thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách nâng cao nhận thức, thúc đẩy phong trào đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. 


Tác giả: Lâm Thị Thuý
Nguồn:Thaithuy.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết