27/08/17, 01:25
Bản in

Phòng GD&ĐT Thái Thụy tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018

Sáng ngày 21/8/2017, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Phòng GD&ĐT Thái Thụy tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018.


Hội nghị vinh dự được đón đồng chí Hoàng Văn Thiệp - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình; đồng chí Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Duy Cam - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND huyện, các đồng chí là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn về dự .

Đồng chí Đỗ Trường Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy

Năm học 2016-2017 Ngành GD&ĐT Thái Thụy tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, của HU-HĐND-UBND-HĐGD huyện Thái Thụy, sự phối kết hợp có hiệu quả của các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong huyện; sự giúp đỡ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân; sự chăm lo, đầu tư tích cực của Đảng ủy-HĐND-UBND-HĐGD các xã, thị trấn. Đồng thời nhân dân và CMHS ngày càng quan tâm nhiều hơn, phối hợp tốt với nhà trường trong việc giáo dục học sinh.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Đức Thụy - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thay mặt các đồng chí lãnh đạo Phòng trình bày bản Báo cáo tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018. Bản báo cáo đã chỉ rõ những thành tích ngành GD&ĐT Thái Thụy đạt được trong năm học 2016-2017 đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Đồng chí Bùi Đức Thụy - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy

Hội nghị cũng được nghe tham luận của một số đồng chí CBQL các trường MN, TH, THCS và đồng chí Chủ tịch UBND xã Thái Thượng đưa ra các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo toàn diện của Ngành.

Đồng chí Đỗ Khắc Bằng - Chủ tịch UBND xã Thái Thượng 

Hiệu trưởng trường Mầm non Thái Hòa

Hiệu trưởng trường Tiểu học Thái Phúc

 

Hiệu trưởng trường THCS Thụy Liên

Năm học 2017-2018, ngành Giáo dục Thái Thụy tiếp tục đổi mới công tác quản lý, thực hiện tốt mục tiêu “Kỷ cương, chất lượng, hiệu quả”, lấy kỉ cương, nền nếp là sức mạnh tạo nên chất lượng giáo dục, quan tâm tới việc trang bị các kĩ năng mềm. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiếp tục thực hiện tốt “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”.

Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Bình, đồng chí Nguyễn Duy Cam - Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy ghi nhận và biểu dương kết quả mà ngành Giáo dục Thái Thụy đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo Huyện cũng chỉ ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà ngành giáo dục Thái Thụy cần tập trung triển khai thực hiện trong năm học mới 2017-2018. Trước hết, cần  tiếp tục đổi mới căn bản công tác quản lý, thực hiện tốt nền nếp kỉ cương học đường. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đảm bảo yêu cầu về chuẩn hóa, tinh thần trách nhiệm cao trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, làm cơ sở để nâng cao chất lượng giáo dục. Tăng cường sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo, tích cực chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Các đồng chí lãnh đạo cũng nhấn mạnh cần đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo, trong đó đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền để thống nhất nhận thức, tạo sự đồng thuận và huy động sự tham gia, đánh giá, phản biện của xã hội đối với công cuộc đổi mới, phát triển giáo dục và đào tạo. Để nhân dân nhận thức rõ việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục không chỉ là trách nhiệm riêng của ngành giáo dục và đào tạo mà là trách nhiệm chung của toàn xã hội.

Đồng chí: Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy phát biểu tại Hội nghị 

Đồng chí Nguyễn Duy Cam - Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Thụy phát biểu tại Hội nghị

Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy

 

 Các thông tin khác:

Tin mới nhất Tin mới nhất