Thursday, 22/08/2019 - 03:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường tiểu học Thụy Xuân tổ chức đập lợn đất nhân đạo năm học 2018 – 2019

 Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019, trong tiết chào cờ đầu tuần ngày 06/5/2019, Trường tiểu học Thụy Xuân đã tổ chức đập lợn đất gây quỹ nhân đạo.

                            Phong trào nuôi lợn đất gây quỹ nhân đạo đã được nhà trường xây dựng và được sự hưởng ứng của học sinh và phụ huynh học sinh trong nhiều năm học qua. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phát động phong trào nuôi lợn đất thông qua hoạt động ngoại khóa phát động phong trào, các em học sinh được thỏa sức sáng tạo, vẽ màu nước trang trí chú lợn đất của lớp mình và nhận nuôi chính chú lợn trang trí đó. Năm học 2018 – 2019, nhà trường phát động trào và trao 19 chú lợn đất cho 19 lớp nuôi dưỡng trong suốt năm học. Các em học sinh tiết kiệm tiền mừng tuổi, tiền bố mẹ cho để góp sức nuôi lợn đất trong các đợt phát động của nhà trường trong các ngày lễ và trong các ngày trong năm. Các chú lợn được trưng bày ngay tại lớp và được bảo vệ bởi các bạn học sinh trong lớp.

             Trong không khí nhộn nhịp của ngày hội đập lợn đất nhân đạo, từng em lớp trưởng đại diện cho các lớp lên đập lợn và cùng các thầy cô kiểm đếm công khai trước sự chứng kiến của toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường.

 

 

              Trong ngày đập lợn, số tiền nuôi lợn đất cao nhất trường là lớp 4A với 2 270 000 đồng, tổng số tiền toàn trường thu được sau khi kiểm đếm là: 11 944 000 đồng. Mỗi lớp sẽ nhận về 60% tổng số tiền lớp nuôi lợn để tổ chức các hoạt động giúp đỡ các bạn học sinh nghèo, khó khăn của lớp mình. 40% số tiền của mỗi lớp = 4.730 000 đồng sẽ nộp về nhà trường để tổ chức hoạt động giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh khó khăn trong dịp khai giảng năm học mới.

             Buổi tổ chức đập lợn đã thành công tốt đẹp, các em học sinh phấn khởi vì đã góp được công sức của mình vào hoạt động nhân đạo của lớp, của nhà trường. Số tiền thu về sẽ góp phần giúp đỡ động viên rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được vững tin tiếp tục tới trường.

VIDEO TỔNG KẾT: 

https://youtu.be/Dj2Awej47tM

 

PTH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết