Sunday, 26/01/2020 - 18:24|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy tổ chức tập huấn kiến thức bảo về trẻ em và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em

Thực hiện Kế hoạch liên ngành Lao động, Thương binh và Xã hội - Giáo dục và Đào tạo, ngày 05/4/2019, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình đã tổ chức buổi Tập huấn kiến thức bảo vệ trẻ em và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2019 tại trường THCS thị trấn Diêm Điền.

 

Tham dự buổi Tập huấn có đại biểu: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 395 học sinh trường THCS thị trấn Diêm Điền.

Tại buổi Tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đã được giảng viên cung cấp những kiến thức, kỹ năng và các biện pháp bảo vệ trẻ em, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, đặc biệt về Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được phát tờ rơi “Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm giúp các em học sinh nhận biết thế nào là các hành vi xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại là những ai và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu sẽ biết cách ứng phó, giải quyết phù hợp. Buổi Tập huấn cũng giúp cho các thầy cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh thấy rõ vai trò, vị trí và trách nhiệm của mình cùng với các cấp, các ngành tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ các em khỏi các hành vi xâm hại tình dục.

Trước tình trạng bạo lực học đường ngày một gia tăng, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy, trong những năm qua, trường THCS thị trấn Diêm Điền đã triển khai tốt công tác giáo dục pháp luật, giáo dục đạo đức cho học sinh.

Ngay từ đầu năm học 2018-2019, nhà trường đã xây dựng Kế hoạch phòng chống bạo lực học đường và Quy chế phòng chống bạo lực học đường. Trong đó chú trọng nội dung tuyên truyền, phổ biến cho học sinh hiểu rõ quyền, bổn phận của trẻ em và bảo vệ trẻ em; trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục và phòng chống bạo lực học đường cho CBGV, học sinh. Đồng thời tích hợp kiến thức phòng chống bạo lực học đường qua dạy học các môn khoa học xã hội, nhân văn, qua tổ tư vấn tâm lý, qua các buổi ngoại khóa, các hội thi; triển khai quảng bá về tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 trong trường học tới học sinh và cha mẹ học sinh.

Buổi tập huấn kiến thức bảo vệ trẻ em và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực, giúp nhà trường thực hiện có hiệu quả Kế hoạch phòng chống bạo lực học đường năm học 2018-2019 và thực hiện tốt Phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực./.

 

Giang Thị Ngọc Diệp

Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Diêm Điền

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết