Thursday, 23/01/2020 - 17:22|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN DIÊM ĐIỀN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Hoà trong không khí tưng bừng của đất nước kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong niềm vui chung của tuổi trẻ học đường cả nước, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thái Thụy, ngày 05 tháng 9 năm 2019, thầy trò trường THCS thị trấn Diêm Điền long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

 

Quang cảnh trường THCS thị trấn Diêm Điền ngày khai trường

 

Trong lễ khai giảng, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu khách quý. Ông Đồng Văn Hải, Phó chủ tịch uỷ ban nhân dân thị trấn Diêm Điền và các đại biểu thay mặt cho Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc và các Ban ngành đoàn thể của thị trấn Diêm Điền. Thiếu tá Lê Xuân Hoà, Chính trị viên Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng Thái Bình, đơn vị kết nghĩa với nhà trường. Các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn. Các ông, bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

 

Ông Đồng Văn Hải- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Diêm Điền chúc mừng nhà trường

Sau phần nghi thức trang trọng, cô giáo Giang Thị Ngọc Diệp - Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020. Trong bài diễn văn, cô giáo đánh giá cao những thành tích của nhà trường trong năm học 2018 – 2019: “ Năm học 2018 - 2019 vừa qua, các thầy cô giáo đã thể hiện bản lĩnh vững vàng, nỗ lực phấn đấu, làm việc tận tụy, hết lòng vì học sinh; các em học sinh hăng say rèn luyện và học tập. Nhà trường chúng ta đã tạo nên những con số ấn tượng: 85,3% học sinh đạt học lực Giỏi và Khá, 99,2 % học sinh đạt hạnh kiểm Tốt và Khá; trường xếp thứ Nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi cụm, xếp thứ Nhất/46 trường THCS về công tác bồi dưỡng Học sinh giỏi; học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100%; là một trong những trường THCS tốp đầu của huyện đạt kết quả cao trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 với nhiều thành tích và kết quả rất đáng tự hào.”

Cô giáo Giang Thị Ngọc Diệp-Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học mới

 

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, cô giáo Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ quan trọng của năm học mới. “ Năm học 2019 - 2020 là năm học hướng tới chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Năm học bản lề cho việc chuẩn bị các điều kiện thực hiện đổi mới chương trình Giáo dục Phổ thông.” Những nhiệm vụ cụ thể được nhấn mạnh là:

1. Tăng cường quán triệt và thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước; Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Thực hiện tốt các nội dung xây dựng nhà trường với: “Thầy mẫu mực - Trò chăm ngoan - Trường khang trang - Lớp thân thiện”.

2. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; coi trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; tăng cường an ninh, an toàn trường học, xây dựng văn hóa học đường và môi trường giáo dục lành mạnh, đẩy mạnh thực hiện dân chủ, tăng cường kỷ cương trường học.

3. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, Đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời nâng cao kết quả tuyển sinh lớp 10 THPT; Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, rèn kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông, tạo sự chuyển biến tích cực về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

4. Tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên theo chuẩn nghề nghiệp. Chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tốt Chương trình - Sách giáo khoa mới từ năm học 2020-2021. Quan tâm tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng; tăng cường tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật để mỗi CBGV nâng cao nhận thức, thấy rõ yêu cầu của việc xây dựng đạo đức nhà giáo.

5. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể thị trấn Diêm Điền để thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài trong nhà trường và trong các khu dân cư; đẩy mạnh hoạt động truyền thông, chú trọng nêu gương người tốt - việc tốt, Tích cực tham mưu với các cấp, các ngành huy động mọi nguồn lực xã hội để làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục và xây dựng CSVC.

Trong không khí trang nghiêm của ngày khai trường, các em học sinh còn được nghe cô giáo Trần Thị Tuyết giáo viên, Tổng phụ trách đội phát động Chủ đề năm học và nghe em Nguyễn Phương Thuỳ học sinh lớp 9A2 thay mặt cho 429 học sinh toàn trường nói lên tâm nguyện của mình trước thềm năm học mới.

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Để động viên những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn và những học sinh gia đình chính sách, các thầy cô giáo, các cán bộ nhân viên, các nhà hảo tâm,... đã trao quà cho 44 học sinh. Tổng số tiền là 16.300.000 đồng.

Trong nắng vàng rực rỡ, trong tiếng nhạc rộn ràng của bài đồng diễn thể dục nhịp điệu, Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của thầy và trò trường THCS thị trấn Diêm Điền đã thành công tốt đẹp. Một năm học mới với biết bao khó khăn, thử thách đang đón chờ nhưng trên gương mặt của các thầy cô giáo và các em học sinh đều ánh lên niềm vui, tin tưởng vào sức mạnh vốn có của mái trường giàu tuyền thống. Chúc thầy trò trường THCS thị trấn Diêm Điền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Phó Hiệu trưởng: Khúc Xuân Hương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan