Sunday, 20/09/2020 - 14:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

Thực hiện chỉ đạo của phòng GD&ĐT Thái Thụy, trường THCS Nguyễn Đức Cảnh đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 -2021. Lễ khai giảng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống covid-19 như đo thân nhiệt học sinh và các đại biểu về dự, trang bị nước rửa tay khô sát khuẩn và phát khẩu trang cho học sinh để đảm bảo buổi Lễ khai giảng diễn ra an toàn.

Về dự buổi lễ khai giảng, thầy trò nhà trường vinh dự được đón Đại tá  Nguyễn Thanh Trường, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh - đại diện cho tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình, ông Bùi Văn Chương, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Thái Bình, ông Vũ Thanh Vân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - đại diện cho huyện ủy, HĐND,  UBND huyện Thái Thụy, thầy Đỗ Trường Sơn, Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT Thái Thụy, ông Trịnh Thùy Dương, Chuyên viên Văn phòng Huyện ủy Thái Thụy cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban trực thuộc các sở, ban ngành của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các ban ngành đoàn thể trực thuộc huyện Thái Thụy, Hội đồng hương Thái Thụy tại Hà Nội, đại diện của Trung tâm Anh ngữ,  ông Nguyễn Xuân Độ - Trưởng ban đại diện CMHS cùng các ông bà trong ban đại diện hội CMHS trường, ban đại diện CMHS các lớp và đông đủ CBGVNV cùng toàn thể các em học sinh.

Sau các nghi lễ, cô giáo Trịnh Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng mới. Sau đó là nội dung các đại biểu lên tặng hoa chúc mừng.

Trong lễ khai giảng phụ huynh em Đức Anh tặng 10 xuất BHYT, 10 xuất BHTT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Công ty Bảo hiểm Bảo Minh – Bảo hiểm Quân đội Míc tặng 20 suất quà BHTT, Công ty Đại An, cơ sở may Nhung Phùng tặng 20 cặp áo trắng đồng phục, Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong trường đã quyên góp Quỹ tình thương  để tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hoàn cảnh đặc biệt với 5 xuất BHTT, 30 BHYT, 30 ATĐP, tương ứng gần 10 triệu đồng.  Nhà trường đã được nhận quà tặng 10 triệu đồng từ Hội đồng hương Thái Thụy tại Hà Nội.  Có 5 học sinh được tài trợ toàn bộ tiền ăn trưa trong cả năm học tương ứng 3 triệu đồng/1 học sinh từ công ty Cung cấp xuất ăn bán trú, từ cô Nguyễn Thị Thu Hằng, phụ huynh em Phương Anh lớp 9A1 và cô Trịnh Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng. Trong dịp khai giảng năm học mới hôm nay có 90 lượt học sinh được tặng quà với tổng giá trị quà tặng  gần 40 triệu đồng, học sinh được nhận quà nhiều nhất với tổng trị hơn 4,5 triệu đồng.

Phần cuối buổi lễ thầy tổng phụ trách phát động chủ đề năm học mới với toàn Liên đội.

Lễ khai giảng năm học mới của thầy trò trường THCS Nguyễn Đức Cảnh diễn ra thật long trọng, ngắn gọn đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Từ đây sẽ mở ra một chặng đường học tập, phấn đấu  hứa hẹn nhiều thắng lợi mới trong năm học 2020 - 2021.

Tin & Ảnh: Tô Mạnh