Tuesday, 24/11/2020 - 10:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình thực hiện chuyên đề cấp cụm trường môn Toán và Hoạt động trải nghiệm lớp 1

Năm học 2020 – 2021, chương trình, sách giáo khoa mới đã được thực hiện ở lớp 1. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình lớp 1 phù hợp với điều kiện của nhà trường.Với tinh thần trách nhiệm , các cô giáo lớp 1 đã bước đầu áp dụng công nghệ thông tin, sử dụng học liệu, smart tivi,  áp dụng các phương pháp, kĩ thuật dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực tương đối tốt. Các em học sinh đã bước đầu làm quen với các hình thức dạy học, vận dụng kĩ năng làm quen, ghi nhớ kiến thức và rất hứng thú, hăng hái với các môn học.

Tuy nhiên, là năm đầu thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới nên nhà trường, các cô giáo trong trường cũng như các trường trong cụm 4 còn rất nhiều điều mới cần được hướng dẫn và thống nhất về điều tiết các nội dung , phương pháp dạy học, việc sử dụng sách giáo khoa, vở bài tập,…

Thực hiện kế hoạch của cụm 4, ngày 30/9/2020, Trường tiểu học Thụy Xuân đã thực hiện chuyên đề cấp cụm môn Toán: Bảng cộng 2 trong phạm vi 10, môn Hoạt động trải nghiệm: Em yêu thương người thân. Qua hai tiết dạy, các cô giáo đã thực hiện tốt việc điều chỉnh nội dung dạy học, tăng cường thực hành, ôn luyện, hỗ trợ học sinh, hướng dẫn học sinh hình thành các kĩ năng, năm bắt kiến thức tốt và vận dụng linh hoạt trong thực tế theo hướng mở. 

Cô giáo Trần Thị Phượng 1A thực hiện bài dạy môn Toán

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm thực hiện tiết dạy Hoạt động sôi nổi

Sau khi dự hai tiết học, các đồng chí cán bộ quản lí và giáo viên lớp 1 trong cụm 4 đã đánh giá cao và ghi nhận thành công của tiết dạy, đồng thời tổ chức họp bàn, ghi biên bản  trên tinh thần thẳng thắn, khách quan để đi tới thống nhất các nội dung về phối hợp sử dụng sách giáo khoa, vở bài tập, việc sử dụng học liệu điện tử, giảm bớt nội dung học tập,…đảm bảo phù hợp với học sinh lớp 1.

Các nội dung thống nhất sẽ được các trường trong cụm tiến hành thực hiện trong thời gian tới, đảm bảo sự thống nhất chuyên môn cao trong cụm 4.

PTH


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan