Sunday, 26/05/2019 - 14:13|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG TH& THCS THỤY DƯƠNG THIẾT THỰC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

Trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã xây dựng nên những truyền thống tốt đẹp, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Trong những truyền thống đó, truyền thống Nhà giáo Việt Nam giữ một vị trí rất quan trọng. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao vai trò của người thầy. Người chỉ rõ: “Có gì vẻ vang hơn là đào tạo thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng xã hội chủ nghĩa và cộng sản chủ nghĩa. Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. Vì thế, hàng năm cứ đến tháng 11, khi thu chưa qua, mùa đông đang tới, những tia nắng vàng ươm của mùa thu còn vương vấn lòng người, toàn xã hội lại hướng tới ngày 20-11- ngày nhà giáo Việt Nam với  lòng biết ơn sâu sắc. Ngày 20/11 hàng năm, từ lâu đã trở thành ngày lễ “tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo đức làm người cho bao lớp học trò nối tiếp nhau. Đây còn là dịp để các thầy cô giáo ôn lại, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đep của các thế hệ nhà giáo Việt Nam đi trước nhằm không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức trong sáng của đội ngũ kỹ sư tâm hồn, tiếp tục đào tạo ra những nhân tài cho đất nước - một trong những nhân tố đảm bảo cho sự thành công của cách mạng Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hoà chung trong không khí vui mừng phấn khởi của cả nước chào mừng kỉ niệm 36 năm ngày hiến chương các nhà giáo, thầy và trò trường TH & THCS Thụy Dương đã có những hoạt động thiết thực, sôi nổi trong tất cả các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

     Ngay từ những ngày đầu năm học, để lập thành tích hướng tới kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam, được sự chỉ đạo của PGD - ĐT, BGH nhà trường đã có kế hoạch chỉ đạo phong trào thi đua của cán bộ giáo viên và các em học sinh với các hoạt động sôi nổi thiết thực trên tất cả các mặt. Các thầy cô giáo tích cực tham gia hội giảng trường với 90% số giờ ứng dụng công nghệ thông tin và sơ đồ tư duy vào giảng dạy tạo hứng thú cho học sinh, thu hút các em tham gia tích cực vào hoạt động học tập.  Cũng trong đợt thi đua cao điểm này, nhiều lớp đã đạt tuần học tốt, ngày học tốt. Nhiều em học sinh đã đạt được điểm 9, điểm 10. Đó chính là những bông hoa đẹp nhất, tươi thắm nhất  mà các em dâng tặng các thầy cô giáo.

       Cùng với phong trào thi đua học tập, nhà trường cònlên kế hoạch và tổ chức các hoạt động văn thể để tạo không khí thi đua sôi nổi và phát huy thế mạnh của từng em trong các hoạt động ngoài giờ. Vừa học tập, các em còn tham gia phong trào TDTT: Bóng đá, bóng chuyền, kéo co; văn nghệ,.... Đây cũng chính là việc làm cụ thể hoá phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” làm cho các em gắn bó hơn với mái trường, với thầy cô và bè bạn. Và các hoạt động tích cực đó chính là tấm lòng các em dành tặng các thầy cô giáo- những người đã và đang ngày đêm miệt mài chắt chiu từng con chữ, đem hết khả năng và trí tuệ dạy dỗ các em thành người.

 

Đặc biệt, sáng ngày 19 tháng 11 năm 2018,  được sự đồng ý của  Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên và Liên đội trường TH&THCS Thụy Dương đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với nhiều tiết mục đặc sắc là niềm tự hào của các thế hệ học sinh thay những lời tri ân chân thành nhất gửi tới thầy cô. Hội diễn văn nghệ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu, các thầy cô đến từ 2 ngành học cùng hơn 700 học sinh của trường.

 

 

Trong Hội diễn, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, quy mô và ấn tượng đã để lại trong lòng người xem những cảm xúc khó quên. Khác với hình ảnh thường ngày trong vai trò là những người cô, người thầy đứng trên bục giảng, còn các em học sinhtrong vai trò là người học tập để tiếp thu những kiến thức chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai thì bây giờ họ là những người “nghệ sĩ” thực thụ. Mỗi tiết mục được các tập thể và cá nhân mang đến Hội diễn là một sắc màu, với những ý tưởng, cách biểu diễn và những phong cách trình bày theo nét đặc sắc riêng, chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc qua những lời ca tiếng hát, những điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển, tinh tế đã được các chi đội đầu tư công phu và chất lượng. Hội diễn văn nghệ thực sự đã đem đến cho khán giả những giây phút thưởng thức âm nhạc vừa sôi động vừa sâu lắng.

 

Kết thúc đợt hoạt động cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam,  Liên đội Trường TH & THCS Thụy Dương đã trao 2 giải Nhất cho chi đội 4C, 6A; 3 giải Nhì cho các chi đội 2C, 4B, 9B; 3 giải Ba cho các chi đội 1C, 2B, 9A và 14 giải khuyến khích cho các chi đội còn lại.

 

Hội thi đã khép lại, nhưng niềm vui vẫn hiện hữu trên gương mặt mỗi học sinh Trường TH&THCS Thụy Dương.

Dưới đây là một số hình ảnh trong đợt thi đua cao điểm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 của Liên đội trường TH&THCS Thụy Dương:

 

 

 

 


Tác giả: Trường TH & THCS Thụy Dương
Nguồn: thaithuy.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan