Monday, 10/08/2020 - 22:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS THÁI SƠN TỔ CHỨC LAO ĐỘNG CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG CÂY MÙA XUÂN .

Một vấn đề được Bác Hồ quan tâm đặc biệt là sự nghiệp trồng cây, trồng người: "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người". Riêng về việc trồng cây, vào khoảng giữa năm 1959, Bác viết bài thơ kêu gọi nông dân trồng cây:

 

"Muốn làm nhà cửa tốt

Phải ra sức trồng cây

Chúng ta chuẩn bị từ rày

Dăm năm sau sẽ bắt tay dựng nhà"

     Sau đó, nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng và đón Tết âm lịch, Bác Hồ chính thức phát động phong trào Tết trồng cây trong cả nước. Phong trào diễn ra trong vòng 1 tháng từ 6/1 đến 6/2/1960.

"Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"

     Thực hiện theo di chúc của Bác trong những ngày cùng với phong trào chống dịch COVID – 19. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thái Sơn  lên kế hoạch cải tạo đất trồng cây mùa xuân, tạo môi trường sinh thái, xây dựng cảnh quan môi trường, trường học  luôn xanh, sạch, đẹp, thân thiện.

     Vì dịch COVID – 19, trồng cây mùa xuân năm nay trường không huy động học sinh mà thành phần tham gia cải tạo đất trồng cây chỉ có CBQL và các thầy giáo nam công trong  nhà trường.Với tinh thần trách nhiệm với nhà trường, coi trường là ngôi nhà thứ 2 của mình, sau một tuần cải tạo đất, trồng lại cây, cảnh quan của trường TH&THCS Thái Sơn như sang một trang mới, tạo cảm giác thư thái  hơn cho mỗi cán bộ GV khi đến trường. Nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường đang sống  và nêu gương cho học trò mai sau.

                                                                      Sau đây là hình ảnh

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết