Sunday, 25/10/2020 - 13:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH&THCS THÁI SƠN ĐỔI MỚI HÌNH THỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Sáng 5/9, cùng với gần 23 triệu học sinh trên cả nước, thầy trò trường TH&THCS THCS Thái Sơn đã tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ khai giảng năm nay có nhiều điểm “đặc biệt” so với những năm học trước.

 

  • Thực hiện  theo công văn Số: 567 /PGDĐT, ngày 27 tháng 08 năm 2020 về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học và công tác tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Khai giảng năm học 2020 – 2021 với mong muốn tạo nên những ấn tượng sâu đậm, những kí ức tốt đẹp, cũng như những cảm xúc khó quên đối với thầy và trò nhà trường trước thềm năm học mới - trước giờ xuất phát của một chuyến đò mới với thật nhiều niềm tin và hi vọng vào những "hoa thơm trái ngọt” mà nhà trường sẽ vun trồng và gặt hái được trong năm học này.
  • Ngay từ đầu tháng 9. Ban giám hiệu đã nên kế hoạch, nêu ý tưởng về công tác, hình thức tổ chức ngày khai giảng. Với sự sáng tạo của cô giáo Giang Thị Điệp – Phó hiệu trưởng và sự tán thành rất cao của BGH- CBGV trong nhà trường. Buổi khai giảng năm học mới thành công tốt đẹp  được đông đảo các vị đại biểu khách quý, các bậc cha mẹ học sinh  khen ngợi và đặc biệt là sự ngỡ ngàng với  không gian đẹp của sân trường trong ngày khai giảng năm học mới.

  • NJJKVới nội dung  việc trang trí cho ngày  khai giảng năm học mới bảo đảm:

+  Trang trọng, tránh lãng phí; vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

+ Đảm bảo sức khỏe cho HS và đảm bảo vệ sinh môi trường.

+  Không thu tiền để thực hiện các công việc chuẩn bị khai giảng.

 

Trường TH&THCS Thái Sơn đã quyết định không đóng rạp, mà tận dụng tối đa bóng mát sẵn có trên sân trường nên nảy sinh ra ý tưởng. Cho học sinh ngồi theo mô hình ngôi sao vàng 5 cánh, những cánh hoa và không theo truyền thống ngồi theo hàng, theo lối thẳng hàng. Trang trí cờ hoa trước  và trong sân trường. Những cành cây bàng được trang trí bằng nhiều màu sắc rất hay mắt.

 

    Đến dự với buổi lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Tiến  Dũng – Phó chủ tịch xã, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã Sơn Hà, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh, các cơ quan doanh nghiệp cũng có hoa chúc mừng. Về phía nhà trường có sự hiện diện của toàn thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và 659 học sinh.

 

Trong không khí phấn khởi, tự hào, hôm nay thầy và trò trường TH&THCS Thái Sơn vui mừng được đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của các quí vị đại biểu, khách quí, các cơ quan, đoàn thể đến chúc mừng ngày khai giảng năm học mới.

Trong dịp khai giảng đầu năm học mới này 66 em HS lớp 1 trường TH&THCS Thái Sơn được đón nhận phần quà từ nhà tài trợ Honda Việt Nam. Mỗi em 1 chiếc mũ bảo hiểm.

   Năm học 2019-2020 là năm học với Chủ đề năm học: "Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và HSSV; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình GDPT"

        Trước thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết