Wednesday, 19/06/2019 - 02:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

Tổng kết năm học 2018 - 2019 tại trường TH&THCS Thụy Bình

Hôm nay, ngày 28/5/2019 trường TH&THCS Thụy Bình long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2018 - 2019, bàn giao 554 em học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Trường TH&THCS Thụy Bình tổng kết năm học - bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

Về dự lễ tổng kết với thầy trò nhà trường có Bác Lê Văn Hoa viên chức văn hóa xã Thụy Bình, Anh Phạm Văn Tiến phó bí thư đoàn xã Thụy Bình, các ông bà trong ban thường trực hội cha mẹ học sinh của nhà trường cùng 49 thầy cô và 554 em học sinh có mặt đông đủ.

Sau nghi lễ chào cờ do các em trong ban chỉ huy liên đội thực hiện, thầy Nguyễn Hữu Đạo thay mặt ban giám hiệu nhà trường thông qua báo cáo tổng kết năm học 2018 - 2019.

Báo cáo nhấn mạnh, Năm học 2018 - 2019 là năm học đầu tiên nhà trường được sáp nhập từ trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở Thụy Bình thành trường TH&THCS Thụy Bình theo quyết định của UBND huyện Thái Thụy kể từ ngày 01/09/2018.

Ngày sau khi sáp nhập các thầy cô đã nhanh chóng ổn định về tư tưởng, đoàn kết nội bộ, phân công sắp xếp vị trí việc làm hợp lý, khẩn trương bắt tay vào công việc chuyên môn. Từng việc đã được các thầy cô thực hiện đồng bộ và có kết quả tốt.

Chất lượng giáo dục của nhà trường vẫn ổn định và có chiều hướng tốt lên nhiều so với năm học trước. Biểu hiện: Kết quả giáo dục phẩm chất đạo đức chỉ còn 01 em xếp loại đạo đức cần cố gắng (Tiểu học), 2 em xếp đạo đức trung bình (THCS). Chất lượng giáo dục văn hóa khối tiểu học chỉ còn 01 em lưu ban lớp 1. Khối THCS chỉ còn 2 em thi lại. Như vậy tỷ lệ hoàn thành chương trình lớp học, hoàn thành chương trình cấp học đạt 99,5%, vượt năm học trước 2,1%.

Kết quả học sinh giỏi, học sinh năng khiếu đã tiến bộ vượt bậc. Khối Tiểu học vẫn duy trì được số học sinh đạt năng khiếu cấp trường, đạt giải trong các sân chơi đông. Cụ thể:

Khối Tiểu học PGD-ĐT xếp loại sau kỳ 1:  Giải toán bằng Tiếng Việt qua mạng xếp thứ 9/48 trường, giải Toán bằng Tiếng Anh xếp thứ 1/48 trường, giải Tiếng Anh qua mạng xếp 17/48 trường. Xếp chung 3/48 trường.

Khối THCS PGD-ĐT xếp loại sau kỳ 1: Giải Toán bằng Tiếng Việt qua mạng xếp 6/48, Vật lý qua mạng 10/48, Giải Tiếng Anh qua mạng xếp 32/48 trường, xếp chung 26/48.

+ Kết quả cả năm: các môn thi qua mạng.

Khối Tiểu học: Cấp trường công nhận 49 em giỏi môn toán - Tiếng Việt; có 34 em môn toán- tiếng Anh; 18 em giải tiếng Anh.

Trường biểu dương học sinh hoàn thành vòng thi cấp huyện có điểm số cao là:12 em môn toán- Tiếng Việt,10 em môn toán - tiếng Anh; có 6 em môn tiếng Anh.

Khối THCS: Cấp trường công nhận 9 em giỏi môn toán - Tiếng Việt; có 9 em môn  tiếng Anh; 5 em giải Vật lý.

Trường biểu dương học sinh hoàn thành vòng thi cấp huyện có điểm số cao là:14 em môn toán- Tiếng Việt, 9 em môn tiếng Anh; có 11 em môn Vật lý.

+ Kết quả sân chơi trạng nguyên nhỏ tuổi khối Tiểu học:

Trường công nhận 30 em đạt các giải trạng nguyên cấp trường.

Phòng GD&ĐT Thái Thuỵ công nhận 8 em đạt các giải trạng nguyên cấp huyện.

Học sinh của nhà trường học tại cụm 7 em thì cả 7 em được Phòng GD&ĐT Thái Thuỵ công nhận các giải Trạng nguyên nhỏ tuổi cấp huyện, có 1 HS lớp 5 được giải khuyến kích cấp quốc gia môn toán học trẻ. (đó là em Hà Đức Anh)

+ Sân chơi khác:

Khối Tiểu học Trường công nhận 12 em giỏi thể dục, 9 em giỏi môn mĩ thuật.

Học sinh hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ GD và rèn luyện cả năm có 49 em;

27 em có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Khối THCS:

Kết quả học sinh giỏi cấp huyện lớp 6,7, 8 học tại trường có 14 em:

Học sinh học tại trường Nguyễn Đức Cảnh có 21 em thì đạt học sinh giỏi huyện và tỉnh 15 em. Trong đó học sinh lớp 9 có 5 em thì giỏi huyện 2 em, giỏi tỉnh 3 em. Đạt  huy chương vàng tài năng toán Quốc gia có 1 em (Bùi Gia Huy). Có 01 học sinh giỏi thể theo cấp Tỉnh ( Phạm Tiến Đạt 8A). Có 01 học sinh thi An toàn giao thông cấp Tỉnh (thi trên mạng).

Kết quả chung: HSG khối THCS xếp thứ 4/46 đơn vị trong huyện, trừ 2 trung tâm chất lượng cao là NĐC và Thái Hưng.

Tiểu học không xếp thứ học sinh năng khiếu, nhưng phòng giáo dục công nhận nhiều học sinh của nhà trường đạt giải, đó là cơ sở để nâng cao thứ hạng học sinh giỏi cấp THCS.

Trong buổi tổng kết năm học, các em có thành tích trong học tập và rèn luyện lần lượt được lên sân khấu nhận giấy khen và phần thưởng do nhà trường và hội cha mẹ học sinh trao tặng.

Sau phần tổng kết kết quả năm học, là nội dung chuyển cấp cho 63 em học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình cấp Tiểu học được cấp giấy chứng nhận để chuyển lên học lớp 6 cấp THCS. Đại diện cho các bạn học sinh lớp 5 đã có 10 em học sinh được ban tổ chức mời lên sân khấu để nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Tiểu học.

Tiếp theo là 47 em học sinh lớp 9 đã được xét tốt nghiệp thực hiện nghi lễ chia tay ra trường để chuẩn bị bước vào cấp học mới, cấp THTP. Các em vinh dự được nhận quà từ nhà trường do Cô Hiệu trưởng Dương Thị Nguyệt thay mặt các thầy cô trong nhà trường trao tặng. Phần thưởng trị giá không lớn nhưng đã để lại trong lòng mỗi em học sinh lớp 9 một kỷ niệm đẹp, một tình cảm sâu sắc.

554 em học sinh của nhà trường được chia tay các thầy cô để về sinh hoạt hè tại địa phương dưới sự phân công, động viên nhắc nhở của cô Tổng phụ trách và sự đón nhận của Anh phó bí thư xã đoàn xã Thụy Bình.

Với kết quả cao trong học tập và rèn luyện ở nhà trường, hôm nay, về sinh hoạt tại cộng đồng dân cư các em sẽ thấy mình lớn lên, trưởng thành lên qua tổ chức đoàn đội tại quê nhà.

Chúc các em một mùa hè vui vẻ, an toàn và hạnh phúc.

Chào tạm biệt !

Tin bài và ảnh

Trường TH&THCS Thụy Bình.