Monday, 10/08/2020 - 23:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH – ĐƠN VỊ ĐIỂN HÌNH CỦA NGÀNH GIÁO DỤC THÁI THỤY TRONG ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về sự yêu thương sẻ chia, tinh thần đoàn kết, vượt khó, chủ động, sáng tạo và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc đã, đang và sẽ được thầy và trò trường THCS Nguyễn Đức Cảnh nghiêm túc thực hiện. Tiếp tục phát huy tinh thần ấy, nơi đây sẽ luôn là địa chỉ hứa hẹn những mùa hoa thơm trái ngọt, gieo những hạt mầm tài năng của quê hương Thái Thụy anh hùng.

Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh là ngôi trường trọng điểm của huyện với nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, ươm mầm tài năng cho quê hương Thái Thụy. Nhiều năm liên tục, trường là đơn vị dẫn đầu ngành giáo dục huyện nhà với nhiều thành tích xuất sắc, được lãnh đạo các cấp và đông đảo phụ huynh học sinh ghi nhận, tin tưởng. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ vĩ đại “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, những năm qua, thầy và trò trường THCS Nguyễn Đức Cảnh luôn đoàn kết phấn đấu làm theo tư tưởng của Người. Tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh luôn có ý thức hoàn thiện mình trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cánh Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Ngay từ đầu năm học, Chi bộ, và Ban Giám hiệu đã tổ chức cho cán bộ và giáo viên đăng ký nội dung phấn đấu học tập và làm theo lời Bác. Giáo viên nghiên cứu chương trình để lên kế hoạch giảng dạy nhằm giáo dục học sinh những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoạt động này đã lan tỏa tới mỗi cán bộ, giáo viên và từng em học sinh. Đó là một trong những hoạt động thường xuyên để thầy và trò nhà trường rèn luyện mình. Trước tiên là bài học về những đức tính tốt đẹp như lối sống giản dị, trung thực, khiêm tốn, vị tha, đoàn kết, nhân ái, chan hòa với mọi người... Các thầy cô giáo, nhân viên của trường luôn thân thiện, cởi mở, hòa đồng, luôn giúp đỡ đồng nghiệp một cách chân tình; gần gũi, thân thiện với học sinh. Là một ngôi trường đặc biệt bởi có nhiều em nhà xa phải sinh hoạt bán trú, nội trú nên thầy cô như cha mẹ luôn dành nhiều thời gian bên học sinh để quan tâm, động viên, chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ và là chỗ dựa tinh thần cho các em... Còn các em học sinh thì luôn coi trường là nhà, bạn bè là anh em nên luôn đùm bọc, sẻ chia, dành cho nhau những lời động viên, những hành động ấm áp, yêu thương. Vì vậy mà thầy cô và học sinh đều gương mẫu, trên dưới lễ phép, nhà trường thực sự là môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Bên cạnh việc học tập ở Bác những đức tính tốt đẹp để hoàn thiện mình, thầy và trò trường THCS Nguyễn Đức Cảnh còn có ý thức cao trong việc học ở Người tác phong làm việc. Giáo viên và học sinh đều làm việc theo kế hoạch một cách khoa học. Trước mỗi công việc đều lập kế hoạch cụ thể. Chủ động, tự giác, năng động, sáng tạo trong giảng dạy, học tập là hoạt động thường xuyên mà thầy và trò trường THCS Nguyễn Đức Cảnh luôn noi gương Bác. Mỗi thầy cô giáo luôn ý thức cao trong việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kĩ năng sư phạm, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác những ứng dụng hữu ích để phục vụ tốt cho việc giảng dạy; Thường xuyên thăm lớp, dự giờ, thực hiện các chuyên đề, ngoại khóa, giao lưu học hỏi các trường bạn để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm làm giàu tri thức của bản thân để nâng cao hiệu quả mỗi giờ lên lớp. Thấm thía ý nghĩa trong lời Bác dạy “Đường đời là một chiếc thang không có nấc chót, học tập là một quyển vở không có trang cuối cùng” nên cán bộ giáo viên  luôn luôn cố gắng làm mới mình để xứng đáng là người truyền thụ tri thức cho học sinh.

CBGV, HS trường THCS Nguyễn Đức Cảnh tham gia Ngày hội Văn học

Các em học sinh của trường đều là những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Trên lớp, các em luôn chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu ý kiến, học bài và làm bài tập đầy đủ, tích cực tham gia các sân chơi trí tuệ, các cuộc thi. Các em luôn có ý thức cầu tiến, ngoài việc học ở thầy cô, các em học hỏi nhiều ở bạn bè. Không khó khi bắt gặp hình ảnh các em học sinh ngồi bên những bồn cây, trên ghế đá, bên hành lang, trong phòng nội trú cùng nhau giải một bài toán, say sưa bàn về một bài học hay, trao đổi về việc thiết kế sản phẩm khoa học kỹ thuật... Cứ như vậy, lớp phù sa kiến thức lại ngày một dày thêm nơi dòng sông trí tuệ. Tinh thần học tập ấy đã làm dày thêm bảng vàng thành tích của nhà trường. Hàng năm, trường có khoảng hơn 300 học sinh giỏi huyện, từ 30 đến 50 học sinh giỏi tỉnh, có nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi giao lưu quốc gia và quốc tế. Điển hình như em Vũ Quang Huy, học sinh lớp 6A2. Nhà xa, cách trường hơn 10 km, nhưng vì muốn được theo học ở trường để có thể phát huy được khả năng của mình, Huy đã ở lại khu nội trú của trường. Là một học sinh còn khá nhỏ nhưng em đã rất có ý thức tự lập, luôn gương mẫu chấp hành nghiêm nội quy và chăm chỉ học tập. Em đã phát huy được thành tích học tập của mình, luôn là học sinh dẫn đầu đội tuyển Toán 6 của trường và đã đạt Giải Vàng trong kỳ thi SEAMO (Tốp 10% thí sinh đạt điểm cao nhất của hàng nghìn học sinh dự kỳ thi Olympic Toán các nước khu vực Đông Nam Á). Mặc dù đạt nhiều thành tích xuất sắc nhưng Huy luôn khiêm tốn, ham học hỏi, chăm chỉ và nỗ lực trong học tập và rèn luyện. Em luôn được bạn bè tin yêu, thầy cô quý mến, luôn là tấm gương để các bạn noi theo.

Được giảng dạy, học tập trong ngôi trường được mang tên Nguyễn Đức Cảnh - Người anh hùng quê hương Thái Thụy, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh trong trường không chỉ coi đó là niềm vinh dự, tự hào mà càng thấy trách nhiệm nặng nề mà cao cả trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nhiều hoạt động trọng điểm của ngành... Thầy và trò nhà trường luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ, không ngại khó khăn, sẵn sàng sẻ chia, tương trợ nhau để vượt qua mọi thử thách, phát huy hết khả năng của mỗi cá nhân để tạo nên sức mạnh của tập thể, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về sự yêu thương sẻ chia, tinh thần đoàn kết, vượt khó, chủ động, sáng tạo và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc đã, đang và sẽ được thầy và trò trường THCS Nguyễn Đức Cảnh nghiêm túc thực hiện. Tiếp tục phát huy tinh thần ấy, nơi đây sẽ luôn là địa chỉ hứa hẹn những mùa hoa thơm trái ngọt, gieo những hạt mầm tài năng của quê hương Thái Thụy anh hùng.

Tin bài: Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết