Thursday, 15/11/2018 - 05:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÁI THỤY TẶNG QUÀ CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN DỊP TẾT MẬU TUẤT 2018

Nhằm sẻ chia khó khăn đối với các em học sinh nghèo, cán bộ giáo viên đau yếu, mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, các tổ chức từ thiện nhân đạo, các cá nhân chung tay ủng hộ phong trào "Tết ấm tình thương".

Chỉ  sau một thời gian ngắn, cuộc vận động "Tết ấm tình thương" đã có sức lan tỏa rộng khắp và nhận được sự quan ủng hộ với kết quả rất cao. Toàn huyện đã có trên 3.090 học sinh  và 108 cán bộ giáo viên hoàn cảnh khó khăn được tặng quà Tết trị giá gần 758 triệu đồng. Trong đó, cán bộ giáo viên ủng hộ gần 230 triệu đồng, học sinh ủng hộ gần 228 triệu đồng. Các tổ chức, cá nhân trong nước và nước  ngoài ủng hộ tiền, quà trị giá trên 300 triệu đồng. Nhiều trường nhận được sự ủng hộ cao. Điển hình như trường Tiểu học xã Thụy Ninh,  Mầm non Thụy Thanh, trường Trung học cơ sở Nguyễn Đức Cảnh, Thụy Liên, Thụy Duyên, Thị trấn Diêm Điền, vv… Trong đó, gia đình ông bà  Hòa - con em xa quê xã Thụy Ninh tặng  80 chiếc xe đạp cho học sinh trường Tiểu học của xã trị giá 136 triệu đồng; Hội Thái Bình thiện tâm tặng 150 bộ quần áo cho học sinh trường Mầm non Thụy Dương; Con em xã Thụy Duyên tặng quà tết cho trường THCS của xã trị giá gần 25 triệu đồng; Xưởng may Việt Anh tặng 40 áo ấm cho học sinh trường mầm non Thụy Thanh. Ngoài ra, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh, cựu học sinh ủng hộ tặng quà tết cho giáo hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, học sinh nghèo số tiền hàng triệu đồng.

Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã huy động kinh phí từ các tổ chức trao tặng quà tết cho 24 cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng và 120 học sinh nghèo, mỗi suất 500.000 đồng. Tổng trị giá 84 triệu đồng.

Ngoài ra, bằng lương tâm và trách nhiệm, nhiều cán bộ giáo viên nhận đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh khuyết tật bằng nhiều hình thức như tặng quần áo, sách vở, tặng thẻ bảo hiểm y tế, thẻ bảo hiểm thân thể, dành thời gian ngoài giờ bồi dưỡng kiến thức cho học sinh yếu kém, giúp các em vươn lên trong học tập, tự tin, hòa đồng cùng các bạn.

Cán bộ giáo viên các trường còn xây dựng các quỹ thăm hỏi, quỹ tổ ấm công đoàn, quỹ tương trợ nội bộ.

Việc làm trên thể tính nhân văn, thương người như thể thương thân, truyền thống lá lành đùm lá rách của cán bộ giáo viên và học sinh ngành giáo dục huyện nhà góp phần hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong mỗi nhà trường và toàn ngành./.

Nguồn: thaithuy.edu.vn