Wednesday, 19/06/2019 - 01:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Giáo dục Thái Thụy tổng kết lớp bồi dưỡng hát, múa chèo và dân ca năm 2018

Ngày 14 tháng 10 năm 2018, Phòng GD&ĐT Thái Thụy kết hợp với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình tổ chức tổng kết lớp bồi dưỡng hát, múa chèo và dân ca cho giáo viên mầm non, giáo viên dạy hát nhạc các trường tiểu học, THCS, TH&THCS huyện Thái Thụy năm 2018

Về dự buổi tổng kết có Tiến sĩ Bùi Thị Dung – Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng VHNT Thái Bình; Ông Nguyễn Duy Cam – Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Đỗ Trường Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT; Các thầy cô giáo là lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên trường Cao đẳng VHNT Thái Bình; Các đồng chí là cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Các đồng chí Hiệu trưởng trường có GV tham gia lớp bồi dưỡng cùng 51 học viên lớp Bồi dưỡng hát, múa chèo và dân ca năm 2018.

Trường Cao đẳng VHNT Thái Bình đã phân công đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm để giảng dạy cho các học viên. Nhà trường đã xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy phù hợp về một số làn điệu chèo, dân ca phổ cập, dễ hát, dễ nhớ, dễ vận dụng. Bước đầu trang bị cho học viên kỹ thuật hát chèo; Hướng dẫn học viên luyện tập những động tác múa cơ bản của nghệ thuật chèo. Sau gần 2 tháng học tập, 51 học viên đã được học 15 làn điệu chèo, 7 làn điệu dân ca và một số động tác múa cơ bản của nghệ thuật chèo.

Tại buổi tổng kết,  51 học viên đã được cấp giấy giấy chứng nhận hoàn thành khóa học, trong đó  có 06 học viên đạt loại xuất sắc, 35 học viên đạt loại giỏi và 10 học viên đạt loại khá.

Phát biểu tổng kết lớp bồi dưỡng, Tiến sĩ Bùi Thi Dung - Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự phối hợp giữa Phòng GD&ĐT Thái Thụy với trường Cao đẳng VHNT Thái Bình, ghi nhận sự vào cuộc tích cực của các trường học trong huyện và sự nỗ lực của học viên nên dù thời gian bồi dưỡng không dài, số lượng học viên chưa nhiều nhưng lớp Múa, hát chèo và dân ca cho GV các trường MN, TH, THCS, TH&THCS Thái Thụy đã thành công tốt đẹp.

Về dự và phát biểu trong Lễ tổng kết, ông Nguyễn Duy Cam - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Đỗ Trường Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT đều ghi nhận sự giúp đỡ của lãnh đạo, cán bộ, giáo viên trường Cao đẳng VHNT Thái Bình đối với sự nghiệp GD&ĐT Thái Thụy nói chung và đặc biệt việc mở các lớp bồi dưỡng múa, hát chèo và dân ca cho GV các trường trong huyện đã thực sự góp phần hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực mà Bộ GD&ĐT đã phát động.

 Phòng GD&ĐT sẽ tiếp tục chỉ đạo đưa nội dụng múa, hát chèo và dân ca vào các hoạt động giáo dục của nhà trường  để lưu giữ và phát triển những nét đặc sắc của nghệ thuật chèo Thái Bình, qua đó góp phần gìn giữ, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan