Saturday, 25/09/2021 - 21:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tổ chức tốt Lễ Khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, UBND huyện Thái Thụy, Phòng GD&ĐT Thái Thụy chỉ đạo các trường học trong huyện tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Đây là Lễ Khai giảng đặc biệt vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

 

Cùng với việc chuẩn bị tổ chức các điều kiện cho Lễ Khai giảng, Phòng GD&ĐT Thái Thụy chỉ đạo các trường chuẩn bị chu đáo công tác phòng chống dịch Covid-19. Những trang thiết bị, vật tư y tế như máy đo thân nhiệt, nhiệt kế điện tử, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, nước rửa tay… được chuẩn bị đầy đủ. Đến dự Khai giảng, tất cả cán bộ giáo viên, học sinh, đại biểu đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Lễ Khai giảng của tất cả các trường đều diễn ra ngắn gọn, không quá 60 phút nhưng trang trọng, đầy đủ nội dung theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, tạo niềm tin để thầy và trò bước vào năm học mới.

Đại tá  Nguyễn Thanh Trường, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

Nhằm động viên, khích lệ CBGV, học sinh trong toàn ngành nhân dịp khai giảng năm học mới, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đảng, chính quyền các xã, thị trấn, các tổ chức, cá nhân đã có những lẵng hoa tươi thắm đến chúc mừng thầy trò các nhà trường.

​​

Đồng chí Vũ Thanh Vân, Bí thư Huyện ủy huyện Thái Thụy tăng hoa trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

Nhân dịp khai giảng năm học mới  2020 - 2021, cán bộ giáo viên ngành Giáo dục Thái Thụy cùng các tổ chức, các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm, phụ huynh học sinh đã tặng quà cho học sinh có thành tích học tập tốt và hỗ trợ động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Toàn ngành có 8.198 học sinh giỏi được khen thưởng, với tổng giá trị quy thành tiền là 608.351.000 đồng; 3.817 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, với tổng giá trị quy thành tiền là 1.162.020.000 đồng. Điển hình là trường Mầm non Thái Thượng, Mầm non Thái Thành, Tiểu học Thụy Sơn, THCS Nguyễn Đức Cảnh, TH&THCS Thái Thọ, TH&THCS Thái Nguyên, TH&THCS Thụy Bình,…

Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy tăng hoa trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” huyện Thái Thụy, hỗ trợ học kỳ I năm học 2020-2021 cho 38 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt với số tiền 30.400.000 đồng. Ngoài ra Trung tâm Thương mại Huy Tuân hỗ trợ trực tiếp cho 05 học sinh với số tiền 4.000.000 đồng.

Trường TH&THCS Thái Hưng tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp khai giảng năm học mới

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

tặng hoa chúc mừng trường THCS Thụy Phong

Các trường Mầm non tổ chức khai giảng ở lớp học

Những phần quà, việc làm trên đã thể hiện tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh, của các đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong việc chung tay chăm lo cho học sinh ngành Giáo dục Thái Thụy có hoàn cảnh khó khăn, để các em và là động lực phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong mỗi nhà trường và toàn ngành./.

Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết