Thursday, 22/08/2019 - 03:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành Giáo dục Thái Thụy chỉ đạo tổ chức hoạt động hè năm 2018

Năm học 2017 – 2018 đã kết thúc, các thầy cô giáo và các em học sinh huyện nhà đã bước vào kỳ nghỉ hè năm 2018.
Năm học 2017 – 2018 đã kết thúc, các thầy cô giáo và các em học sinh huyện nhà đã bước vào kỳ nghỉ hè năm 2018.


         Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào cán bộ giáo viên, học sinh tham gia vào các hoạt động tình nguyện, xây dựng nông thôn mới, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, qua đó tăng cường công tác giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống và tạo môi trường để thiếu nhi rèn luyện các kỹ năng xã hội, đồng thời thu hút sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục và chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trong huyện triển khai thực hiện việc tổ chức các hoạt động hè 2018.

Trước hết, các nhà trường tham mưu, phối hợp để quản lý, tiếp nhận, bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương; tăng cường việc phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, đặc biệt là phòng, chống đuối nước. Toàn huyện đã có 8 bể bơi trong và ngoài nhà trường. Theo báo cáo từ các trường, đến thời điểm hiện tại đã có 1,751 học sinh Tiểu học, 2.758 học sinh THCS biết bơi. Ngoài ra, các trường Tiểu học và THCS tổ chức các câu lạc bộ, các hoạt động giáo dục bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh; các trường Mầm non rèn kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp, năng khiếu về âm nhạc, hội họa, tổ chức  trò chơi vận động, trò chơi dân gian để tăng cường sức khỏe cho trẻ.

Một trong những hoạt động hè 2018 được Phòng GD&ĐT quan tâm chỉ đạo các trường là việc tích cực hưởng ứng Tháng “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018); tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; vệ sinh cảnh quan nghĩa trang liệt sỹ, tượng đài liệt sỹ, đài tưởng niệm, các di tích lịch sử

Về công tác vệ sinh, bảo vệ môi trường, các trường tiếp tục tổ chức cho học sinh phối hợp với các lực lượng tại địa phương vệ sinh đường làng, ngõ xóm; Tích cực tham gia các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường, hưởng ứng “Tuần lễ Biển đảo Việt Nam” Tháng hành động vì môi trường thế giới”.

Công tác an ninh trật tự, phòng chống lụt bão, an toàn giao thông, cũng là những nội dung Phòng GD&ĐT quan tâm chỉ đạo. Theo đó, các trường cần phối hợp với cơ quan chức năng và địa phương xây dựng phương án phòng chống lụt bão trong thời gian nghỉ hè, bảo vệ cơ sở vật chất, tài sản, an ninh trường học; triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trong cán bộ giáo viên và học sinh./.

Tin bài: Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy


Nguồn: thaithuy.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan