Sunday, 24/03/2019 - 05:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành GD&ĐT Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) tổ chức Hội sách "Chìa - khóa thành công"

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của văn hóa đọc, tạo không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho giáo viên, học sinh trong huyện, ngành GD&ĐT Thái Thụy tổ chức Hội sách "Chìa - khóa thành công". Đây là một trong những hoạt động thiết thực được Ngành GD&ĐT Thái phát động để mừng Đảng, mừng Xuân.
Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của văn hóa đọc, tạo không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho giáo viên, học sinh trong huyện, ngành GD&ĐT Thái Thụy tổ chức Hội sách "Chìa - khóa thành công". Đây là một trong những hoạt động thiết thực được Ngành GD&ĐT Thái phát động để mừng Đảng, mừng Xuân.


 Hội sách diễn ra từ 21 tháng 2 đến ngày 16 tháng 3 năm 2018 tại tất cả các trường  Tiểu học, THCS trong toàn huyện với các hoạt động đa dạng, như kể chuyện về sách, sân khấu hóa nội dung về sách, giới thiệu sách, sân khấu hóa tác dụng của việc đọc sách… Qua đó tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”; đồng thời giáo dục kĩ năng sống, phát triển tư duy sáng tạo cho học sinh…

 

Việc duy trì tổ chức thường xuyên ngày Hội sách nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Ngoài ra còn tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, lưu giữ, quảng bá sách. Đồng thời, nâng cao nhận thức của phụ huynh học sinh, các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập.

 

Trong những năm gần đây, với sự bùng nổ của các phương tiện thông tin đại chúng đặc biệt là internet, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Tuy nhiên, các phương tiên thông tin hiện đại không thể thay thế hoàn toàn cho sách. Việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy, nhất là cuốn sách mình yêu thích vẫn có những thú vị rất riêng của nó. Qua hội sách sẽ giúp các em học sinh yêu sách tiếp cận những tri thức mới, bổ sung thêm những hiểu biết quý giá về lịch sử dân tộc, tăng cường tình yêu quê hương đất nước, con người và cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong mỗi nhà trường.

Cũng trong dịp này, Phòng GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các đơn vị huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, cán bộ giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh trong trường để tăng cường số lượng sách cho thư viện nhà trường và tủ sách phụ huynh. Toàn ngành đã huy động được 24.592 cuốn sách, với tổng giá trị quy thành tiền là 498.180.000 đồng để bổ sung cho tủ sách phụ huynh trong các trường Tiểu học và THCS. Tiêu biểu là trường Tiểu học Thụy Thanh, Thụy Việt, Thụy Liên, Thụy Xuân, Thái Xuyên; THCS Thụy Phong, Thị trấn, Nguyễn Đức Cảnh, Quỳnh Hồng, Thụy Trường…

Ngày Hội sách “Chìa - khóa thành công” của ngành GD&ĐT Thái Thụy năm 2018 đã lan tỏa đi thông điệp “Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách hay” đến cán bộ giáo viên và các em học sinh trong huyện./.


Nguồn: thaithuy.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan