Monday, 10/08/2020 - 23:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GD&ĐT Thái Thụy, Thái Bình duy trì tốt phong trào tham gia các sân chơi qua mạng, nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

Xác định lợi ích của các sân chơi qua mạng, ngành GD&ĐT huyện Thái Thụy chỉ đạo các trường tiếp tục duy trì tham gia các sân chơi qua mạng như giải Toán, Tiếng Anh, giải Toán bằng Tiếng Anh và Vật Lý trên nguyên tắc: không ép buộc học sinh; không sử dụng kết quả của các sân chơi vào việc đánh giá kết quả học tập của học sinh, ưu tiên xét tuyển sinh đầu cấp và không lấy kết quả đó làm căn cứ để đánh giá thi đua tập thể trường và cá nhân CBGV.

          Từ năm học 2017-2018, Bộ GD&ĐT không chủ trì, tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các cuộc thi dành cho học sinh như Violympic, IOE, thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, thi dạy học theo chủ đề tích hợp…Chỉ đạo không sử dụng kết quả của các cuộc thi vào việc đánh giá kết quả học tập của học sinh hoặc ưu tiên xét tuyển trong tuyển sinh đầu cấp học.

          Tuy nhiên, không thể phủ nhận những lợi ích mà các cuộc thi này mang lại. Chất lượng đề bài các vòng thi được ban tổ chức nghiên cứu, chuẩn bị khá tốt. Việc tham gia giải các bài trên mạng giúp học sinh rèn luyện được kỹ năng làm bài, giúp học sinh đánh giá được năng lực học tập của mình.

          Xác định được lợi ích của các sân chơi qua mạng, ngành GD&ĐT huyện Thái Thụy chỉ đạo các trường tiếp tục duy trì tham gia các sân chơi qua mạng như giải Toán, Tiếng Anh, giải Toán bằng Tiếng Anh và Vật Lý trên nguyên tắc: không ép buộc học sinh; không sử dụng kết quả của các sân chơi vào việc đánh giá kết quả học tập của học sinh, ưu tiên xét tuyển sinh đầu cấp và không lấy kết quả đó làm căn cứ để đánh giá thi đua tập thể trường và cá nhân CBGV.

          Thống kê số tài khoản học sinh trong huyện tham gia các sân chơi qua mạng năm học 2018-2019:

Danh mục

Toán

Tiếng Anh

Vật Lý

Toán – T. Anh

Huyện Thái Thụy

30.903

9.931

7.645

5.434

Toàn Tỉnh

64.571

23657

8.807

9.008

Đạt tỷ lệ

47,9%

42%

85,8%

60,3%

          Về chất lượng tham gia giải các vòng cấp Quốc gia ngành GD&ĐT Thái Thụy là đơn vị điển hình của toàn quốc. Kết quả môn Toán – Tiếng Việt lớp 5 có 1HS được giải Vàng, 16 HS đạt giải Bạc, 12 HS đạt giải Đồng, 32 HS đạt giải Khuyến Khích cấp Quốc gia; môn Toán - Tiếng Việt lớp 9 có 2 HS đạt giải Vàng, 7 HS đạt giải Bạc, 14 HS đạt giải Đồng, 15 HS HS đạt giải Khuyến Khích; Vật lý lớp 9 có 3HS đạt giải Bạc, 5HS đạt giải Đồng, 8 HS đạt giải Khuyến Khích; Toán – Tiếng Anh lớp 4, 8 có 1 HS đạt giải Đồng, 4HS đạt giải Khuyến Khích. Giải Tiếng Anh lớp 5,9 có 2 HS đạt giải Đồng, 1 giải Khuyến Khích cấp quốc gia.

Hình ảnh tôn vinh và trao giải VIOLYMPIC 2018-2019 (nguồn vietnamplus.vn)

          Các trường điển hình trong việc tham gia các sân chơi như Tiểu học: Thị Trấn, Thụy Sơn, Thái Hưng, Thụy Hà, Thụy Phong; THCS: Thái Hưng, Nguyễn Đức Cảnh, Thái Dương, Thái Nguyên; TH&THCS: Thụy Ninh, Thụy Dương, Thụy Hưng, Thụy Việt....

          Việc duy trì phong trào các sân chơi qua mạng giúp chất lượng học tập của học sinh được củng cố, nâng cao. Trong năm học tổ chức cho học sinh tham gia tìm kiếm tài năng toán học trẻ do Hội Toán học Việt Nam tổ chức: Có 100/216 em đăng kí dự thi được vào Vòng thi số 2. Kết quả: 51/100 em đạt huy chương với 01 giải Đặc biệt Xuất sắc, 04 huy chương vàng, 11 huy chương bạc và 35 huy chương đồng.

          Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9 có những chuyển biến tích cực: Năm học 2018-2019, có 8 đội tuyển với tổng số 80 HS tham gia thì 47 học sinh đạt giải (01 giải Nhất, 08 giải Nhì, 19 giải Ba và 19 giải Khuyến Khích).

          Với những kết quả đạt được trong năm học 2018-2019, để tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục học sinh. Cùng với việc rèn luyện cho HS kỹ năng tin học trong thời đại công nghệ 4.0, trong những năm học tiếp theo ngành GD&ĐT sẽ tiếp tục duy trì tốt phong trào tham gia các sân chơi qua mạng cho HS.

Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan