Sunday, 25/10/2020 - 11:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cấp học Mầm non Thái Thụy tổng kết 5 năm thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016 – 2020

Quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là quan điểm chỉ đạo xuyên suốt, thống nhất trong mọi hoạt động giáo dục trẻ ở các trường mầm non, nhằm bảo đảm việc thực hiện chương trình có hiệu quả, có chất lượng và trẻ được hưởng những gì tốt đẹp nhất

Nhìn chung sau 5 năm thực hiện chuyên đề giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nâng cao nhận thức, khả năng trong việc xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Giúp cán bộ giáo viên nâng cao kiến thức, kỹ năng xây dựng kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ đáp ứng được yêu cầu đổi mới hiện nay.

Phòng GD&ĐT trao chứng nhận cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc 5 năm thực hiện chuyên đề

Diện mạo của trường, lớp ngày càng khang trang, đổi mới, thân thiện. Hầu hết các trường đã tận dụng tối đa không gian để bố trí khu/góc trong và ngoài nhóm lớp phong phú, an toàn và phù hợp với từng hoạt động của trẻ. Tích cực tổ chức các hoạt động trải nghiệm thúc đẩy trẻ tham gia hiệu quả vào các hoạt động, cũng từ đó phát hiện được nhiều ý tưởng hay từ chính trẻ, trẻ có cơ hội để khẳng định khả năng bản thân. Đổi mới cách nhìn nhận từ việc "Trang trí môi trường để tượng trưng, nhìn ngắm"  chuyển đổi thành "   Xây dựng môi trường để trẻ được hoạt động, được trải nghiệm thực tế".

Nhận thức của xã hội và nhân dân về giáo dục Mầm non có chuyển biến tích cực. Công tác xã hội hóa giáo dục đạt hiệu quả tốt, thu hút được sự vào cuộc của các ban ngành đoàn thể, của nhiều tập thể, cá nhân, của cha mẹ học sinh và cộng đồng, giúp đỡ hiệu quả cả về vật chất và tham gia trực tiếp vào các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

 

 

Phòng GD&ĐT trao chứng nhận cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc 5 năm thực hiện chuyên đề

Với những thành tích mà các đơn vị đã đạt được sau 05 năm thực hiện chuyên đề, Phòng GD&ĐT đã đánh giá và ghi nhận, biểu dương khen thưởng 7 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020.

Với sự nỗ lực, cố gắng, sự sáng tạo của đội ngũ CBGV toàn ngành, cùng sự quan tâm chỉ đạo, sự động viên khích lệ kịp thời của các tổ chức, cá nhân, chúng ta có quyền tin tưởng rằng trong giai đoạn tiếp theo, việc thực hiện chuyên đề sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở mỗi nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết