Thursday, 04/06/2020 - 18:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẤP HỌC MẦM NON THÁI THỤY TỔ CHỨC THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” QUA HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” NĂM HỌC 2018 - 2019

Triển khai nhiệm vụ năm học 2018- 2019 cấp Mầm non huyện Thái Thụy với mục tiêu nâng cao hiệu quả tiêu chí “Tổ chức hoạt động giáo dục” trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm; Phòng GD&ĐT Thái Thụy tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” cho trẻ mầm non.

Hội thi diễn ra tại trường MN Thị trấn Diêm điền, với 3 phần: Khởi động cùng bảo vệ môi trường; Tăng tốc cùng biển đổi khí hậu; Về đích cùng thời tiết bốn mùa.

Về dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD mầm non, Sở GD&ĐT Thái Bình, Phòng GD&ĐT Thái Thụy, các lãnh đạo ban ngành đoàn thể địa phương. Đặc biệt cùng với trên 500 cha mẹ học sinh đã về dự và cổ vũ cho Hội thi. Một trong các hoạt động trọng tâm của Hội thi là sự tham gia trực tiếp của gần 400 học sinh mẫu giáo trong nhà trường với tinh thần mạnh dạn, tự tin và tỏa sáng.

Qua Hội thi ngoài việc giúp các bé được vui chơi, giao lưu, trải nghiệm, thể hiện khả năng của chính bản thân mà còn được bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng sống với thông điệp “Bảo vệ môi trường xanh sạch, an toàn không chỉ là việc của người lớn mà còn là việc làm ngay của mỗi bạn nhỏ hôm nay”. Đồng thời thông qua Hội thi, là dịp để mỗi trẻ sẽ trở thành những “tuyên truyền viên nhỏ tuổi” trong gia đình và cộng đồng.

Bên cạnh đó sân chơi còn là cơ hội để các trường Mầm non trong huyện tham khảo, học tập nâng cao chuyên môn nghiệp vụ để tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ tại mỗi đơn vị phù hợp với kiện thực tế.

Chuyên đề thêm một lần đọng lại ở trẻ những khoảng khắc tuyệt vời nhất “trẻ được là chính mình”, là điểm nhấn để nâng cao thương hiệu của nhà trường cũng như nâng cao hiệu quả việc phối kết hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ của và trường mầm non thị trấn Diêm Điền nói riêng, bậc học mầm non toàn huyện nói chung.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU TẠI HỘI THI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan