Wednesday, 27/01/2021 - 10:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thư viện trường TH&THCS Thụy An đẩy mạnh hoạt động của mô hình "Thư viện xanh".

Với mục tiêu giúp các em học sinh có thể thư giãn thoải mái sau những giờ học căng thẳng, vừa giúp các em xây dựng kỹ năng đọc một cách thuận lợi, thư viện trường TH&THCS Thụy An đã tổ chức có hiệu quả một số hoạt động như: “Ngày hội đọc sách”; phát động phong trào khai thác kiến thức từ tủ sách phụ huynh, xây dựng mô hình “Thư viện xanh”. Hầu hết các hoạt động này đều tạo hứng thú cho học sinh đọc sách.

 

Đầu năm học 2020-2021 này, cấp Tiểu học đã đẩy mạnh mô hình “Thư viện xanh”. Thực tế cho thấy học sinh được tiếp cận kiến thức thông qua đọc sách vô cùng hiệu quả. Nhiều học sinh thay vì chạy chơi trong các giờ ra chơi, trước và sau buổi học có thể ngồi một chỗ tự mình lựa chọn đọc sách, truyện tùy theo sở thích bản thân. Đây cũng chính là không gian yên tĩnh giúp các em học sinh có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Cô và trò cùng đọc sách giờ trong giờ ra chơi

Từ khi triển khai hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo viên hướng dẫn các em hàng ngày đến “Thư viện xanh” tìm hiểu các loại sách, đọc sách, truyện thực hiện đúng quy định, ngoài ra hướng dẫn các em tạo quang cảnh xanh- sạch- đẹp, xây dựng ý thức trách nhiệm đối với thư viện. Thư viện đi vào hoạt động đã đem lại niềm tin cho phụ huynh và học sinh, phụ huynh cùng tham gia hoạt động đọc cùng học sinh, hoạt động đọc được duy trì thường xuyên, khả năng học tập của các em ngày càng hiệu quả hơn.

Một buổi đọc sách theo chủ đề Bảo vệ môi trường do nhà trường phát động

Trong cuộc sống hiện đại hôm nay, việc phát triển văn hóa đọc cho các em học sinh trong nhà trường chính là một trong những hoạt động, điều kiện quan trọng để đổi mới phương pháp dạy - học, giúp cho các giáo viên, học sinh đến với sách, hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng quan trọng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, góp phần xây dựng xã hội học tập - một trong những mục tiêu quan trọng của Đảng và Nhà nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Chính vì thế, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các em học sinh, cho các bạn trẻ về văn hóa đọc đang rất cần sự chung tay của các cấp, các ngành và toàn xã hội./.

Tin bài: Nguyễn The.

Photo: Hương Giang.

Sau đây là một số hình ảnh:

  
  
  
Nhãn
  
  

 


Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan