Friday, 03/07/2020 - 16:46|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường TH&THCS Thụy An háo hức đến trường sau thời gian dài nghỉ do dịch COVID-19

Hôm nay (4/5/2020), học sinh toàn trường chính thức đi học trở lại sau 3 tháng tháng nghỉ phòng dịch COVID - 19. Nhiều ngày chờ đợi, học sinh cùng các thầy cô giáo cũng được trở lại trường trong không khí hồ hởi. Bên cạnh niềm vui, bản thân các em cùng nhà trường cũng tiếp tục nghiêm túc tuân thủ các quy định phòng dịch.

Qua quan sát, tâm trạng chung của nhiều học sinh trong ngày đầu trở lại trường học là vui vẻ và hân hoan, 100% các em đều tuân thủ đúng việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Ngay trong tiết 1 của buổi học là buổi trao đổi thông tin giữa thầy cô và học trò về các biện pháp phòng dịch, khai vào tờ khai y tế và sắp xếp lại vị trí ngồi để đảm bảo giãn cách trong và ngoài phòng học, cũng như mọi nội quy hoạt động tại trường.

Từ nhiều ngày trước, để chuẩn bị tốt cho học sinh đến trường nhà trường đã thực hiện vệ sinh, khử trùng trường, lớp, đồ dùng học tập, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã về thời gian biểu học tại trường, các yêu cầu của nhà trường đối với học sinh trước khi đến lớp. Theo quy định phòng dịch nhà trường đã chia các lớp thành lớp nhỏ đảm bảo giãn cách chỗ ngồi của học sinh là 1m, bố trí phòng cách phòng, sắp xếp thời khóa biểu hợp lý,  trang bị đầy đủ nước xịt khuẩn trên lớp, bố trí đủ chỗ rửa tay cho học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh (photo: Vũ Bạo):

Học sinh đến trường được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn.
Đo thân nhiệt
Ghi nhật kí thân nhiệt của học sinh
Bố trí giãn cách chỗ ngồi trong lớp
Học sinh khai vào tờ khai y tế.
Tiết học đầu tiên

 


Tác giả: Vũ Vân Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết