Thursday, 18/07/2019 - 00:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành GD&ĐT Thái Thụy tập huấn trực tuyến lập trình kéo thả theo dự thảo chương trình Sách giáo khoa môn tin học mới của Bộ GD&ĐT

Ngày 8/11/2018, thực hiện Kế hoạch công nghệ thông tin năm học 2018-2019, Phòng GD&ĐT phối hợp với Học viện VIETSTEM tổ chức tập huấn trực tuyến phần mềm lập trình kéo thả theo Dự thảo chương trình Sách giáo khoa môn tin học mới của Bộ GD&ĐT

Đồng chí Đỗ Trường Sơn – Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn

          Dự buổi tập huấn có: đồng chí Đỗ Trường Sơn – Trưởng phòng, cùng các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy; Bà Tạ Thị Bích - Giám đốc, cùng các giảng viên của học viện VIETSTEM. Buổi tập huấn được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Phòng GD&ĐT và điểm cầu trường Tiểu học Thái Thượng, với gần 300 CBGV tham gia, gồm CBQL, GV phụ trách khoa học kỹ thuật và toàn bộ giáo viên môn Tin học ở các trường Tiểu học, THCS, TH&THCS trong toàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Theo dự thảo chương trình các môn học và hoạt động giáo dục được Bộ GD&ĐT công bố, vị trí, vai trò của môn Tin học đã thay đổi rất lớn so với chương trình hiện hành. Trong khi thực tế khả năng tự tiếp cận công nghệ thông tin của học sinh ngày càng tốt hơn thì môn Tin học sẽ được xây dựng theo hướng đổi mới để thực sự hấp dẫn học sinh.

So với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, có thể thấy rõ vị trí, vai trò của môn Tin học trong dự thảo chương trình GDPT mới đã thay đổi, khi trong chương trình giáo dục phổ thông tổng thể xác định: Tin học là môn bắt buộc có phân hóa, xuyên suốt từ lớp 3 đến lớp 9.

Ông Dương Lực – Trưởng phòng đào tạo Học viện VIETSTEM trong buổi tập huấn

          Ngôn ngữ lập trình Scratch phát triển theo hướng tương tác trực quan, đồ họa sống động. Khi sử dụng ngôn ngữ lập trình Scratch, thay vì phải viết những dòng lệnh logic dễ gặp lỗi thì ở đây học sinh chỉ cần nắm và kéo các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng trên sân khấu biểu diễn.

          Buổi tập huấn đã được tổ chức thành công tốt đẹp, đây là một trong những nội dung nhằm cụ thể hóa kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 của ngành là tập trung cao cho công tác bồi dưỡng đội ngũ chuẩn bị cho thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết