Tuesday, 23/04/2019 - 15:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngành GD Thái Thụy họp đánh giá công tác thi đua và bình xét các danh hiệu thi đua năm học 2011-2012

 

Để đánh giá công tác thi đua và bình xét các danh hiệu thi đua cho cá nhân, tập thể trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy năm học 2011-2012, trong hai ngày: 26 tháng 5 và 04 tháng 6 năm 2012, ngành Giáo dục Thái Thụy đã họp và tiến hành bình xét các danh hiệu thi đua.

 Trên tinh thần thẳng thắn, trung thực và khách quan, đồng thời bám sát vào nhiệm vụ trọng tâm năm học, Hội đồng Thi đua ngành đã chỉ rõ: Trong năm học vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Giáo dục Thái Thụy đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra; triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua. Số lượng nhà trẻ, mẫu giáo và nuôi ăn bán trú, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn, đầu tư cơ sở vật chất các ngành học, bậc học, xây dựng trường chuẩn quốc gia tăng mạnh so với năm học trước, công tác xã hội hóa giáo dục được thực hiện có hiệu quả cao.

             *  Trong năm học, có nhiều hoạt động nổi bật, cụ thể:

+ Giao lưu Toán tuổi thơ đạt giải Nhất toàn đoàn, có 3 học sinh được chọn đi tham dự Giao lưu Toán tuổi thơ toàn quốc; thi Viết chữ đẹp cấp tỉnh đạt giải Nhì toàn đoàn.

+ Thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9: có 2 đội tuyển (Địa lí và Hóa học) đạt giải Nhì, 2 đội tuyển (Sinh học và Tiếng Anh) đạt giải Ba.

+ 100% các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đăng kí Thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Phòng GD&ĐT chỉ đạo xây dựng được nhiều điển hình về thực hiện phong trào thi đua: Trường MN Tháng Tám, Thụy Quỳnh (mầm non); Thụy Phong, Thái Hồng (tiểu học); THCS Nguyễn Đức Cảnh, Thái Thịnh, Thái Hưng, Thụy Liên (THCS) …

+ Được sự giúp đỡ của Cục Công nghệ thông tin và Dự án phát triển GD THCS II - Bộ GD&ĐT, Phòng GD&ĐT đã tổ chức tốt Hội thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning và Ứng dụng Bản đổ tư duy cấp trường, cụm trường và cấp huyện, được Cục Công nghệ thông tin và Dự án Phát triển GD THCS II - Bộ GD&ĐT đánh giá cao.

+ Tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện như: phong trào “ Mỗi cán bộ giáo viên giúp và đỡ đầu một học sinh nghèo ”, phụng dưỡng Bà mẹ VNAH, mua tăm ủng hộ người mù, thăm hỏi giúp đỡ gia đình TBLS, tặng sách giáo khoa và tặng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo, thăm và giúp đỡ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ...

+ Phòng GD&ĐT đã tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức thành công Hội nghị tuyên dương thành tích học sinh giỏi, Tổng kết phong trào giúp học sinh và giáo viên khó khăn năm 2011-2012; Hội nghị được tổ chức với quy mô lớn (trên 500 đại biểu, CBGV, học sinh).

+ Tích cực đầu tư CSVC và phương tiện hiện đại cho cơ sở trường học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và các hoạt động của nhà trường, góp phần thiết thực đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Phòng GD&ĐT đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện xây dựng trường THCS chất lượng cao tại Thái Hưng và chuẩn bị khởi công xây dựng trường.

+ Tiếp tục làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, nhất là chủ động mở lớp bồi dưỡng chuyên môn 2 môn Công nghệ cho giáo viên THCS, khắc phục có hiệu quả việc dạy chéo môn.

+ Tiếp tục làm tốt công tác Sách - Thiết bị, nhất là duy trì và củng cố tủ sách dùng chung và công tác thư viện trường học.

           Hội đồng TĐKT ngành đã đề nghị công nhận các danh hiệu thi đua cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2011 - 2012.

             Kết quả sơ duyệt Thi đua xem tại tệp đính kèm:c/document_library/get_file

 

Tin & Bài: T.H (Phòng GD&ĐT Thái Thụy)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật