Sunday, 26/01/2020 - 19:04|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học & Trung học cơ sở Thụy Bình tổ chức ngoại khóa "An toàn giao thông đường bộ"

Giáo dục “An toàn giao thông đường bộ” là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà mỗi nhà trường phải thực hiện để trang bị kiến thức pháp luật cho các em học sinh. Thông qua học sinh tuyên truyền đến mọi người, mọi nhà luôn có ý thức chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông ở mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt là giáo thông đường bộ. " An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà".

Giáo dục “An toàn giao thông đường bộ”

       Ngày 13 tháng 5 năm 2019, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thuỵ Bình phối hợp với công ty hon đa 108 Hinh Thịnh tổ chức Ngày hội giáo dục “An toàn giao thông” cho học sinh. Đây là một chương trình 4S trong nhà trường nhằm tuyên truyền giáo dục  đối với cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh thực hiện an toàn giao thông khi sử dụng xe máy.

        Chương trình 1: Giáo dục ‘an toàn giao thông’ với chủ đề ‘Vì một nụ cười tương lai’. Trong chương trình này học sinh được giao lưu tìm hiểu về luật giao thông đường bộ, được tham gia xử lý các tình huống khi ngồi trên xe máy, được hướng dẫn ngồi trên xe máy đúng cách, biết cách đội mũ bảo hiểm đúng,... Với cách tổ chức hấp dẫn công ty hon đa 108 Hinh Thịnh và nhà trường đã tạo điều kiện cho học  sinh được giao lưu, trải nghiệm, mở rộng hiểu biết khi tham gia giao thông.

    

   Chương trình 2 : Giáo viên và học sinh được tham gia lái xe mô tô trên sa hình điện tử. Đây cũng là một hoạt động hết sức bổ ích bởi hoạt động này giúp giáo viên và học sinh được trải nghiệm trên sa hình công nghệ thông tin, hiểu biết được tình huống sai lầm dễ mắc khi tham gia giao thông. Với hoạt động này học sinh thực sự hứng thú bởi các em biết được tất cả các lỗi khi tham gia giao thông.

 

      Chương trình 3: Học sinh vào lớp học, giáo viên không có giờ lên lớp tham gia lái xe trên sa hình thực tế. Đây là một hoạt động hấp dẫn được giáo viên tham gia nhiệt tình, thông qua chương trình này giáo viên được củng cố kỹ thuật lái xe máy và khắc phục tình trạng lái ẩu đồng thời được nhận quà tặng tài trợ của công ty. Kết quả 21 giáo viên tham gia đều hoàn thành xuất sắc được nhận quà của nhà tài trợ.

       Chương trình 4: Công ty giới thiệu sản phẩm mới, đồng thời thay dầu miễn phí cho cán bộ giáo viên, nhân viên. Đây cũng là một hoạt động bổ ích bởi cán bộ giáo viên, nhân viên thấy được sự tiến bộ của công nghệ 4.0, thấy được trách nhiệm của mình trong việc giáo dục Stem trong nhà trường.

       Được sự phối hợp của công ty hon đa Hinh thịnh, ngày hội giáo dục an toàn giao thông được lan toả trong nhà trường. Sau ngày hội này, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thấy được trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, đồng thời có trách nhiệm tuyên truyền trong cộng đồng cùng có ý thức tham gia giao thông để giảm bớt tình trạng tai nạn giao thông. Đây cũng là hoạt động trải nghiệm giúp giáo viên và học sinh có kỹ năng sống trong giao tiếp và ứng xử.

        Ngày hội an toàn giao thông thực sự có ý nghĩa trong nhà trường, xin được cảm ơn sự phối hợp và tài trợ của Công ty Hon Đa 108 Hinh Thịnh - Thuỵ Hà, Thái Thuỵ.

                                                                                    Tin bài và ảnh

 

                                                                             trường TH&THCS Thụy Bình

      

     


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết