Sunday, 25/10/2020 - 11:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIẾP SỨC TỚI TRƯỜNG - PHẦN 1

Trong ngày khai giảng năm học mới , tình cờ tôi gặp cậu bé vẻ  mặt buồn thiu ngồi dưới gốc cây không chơi đùa cùng bạn bè , hỏi chuyện tôi được biết em là đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

“Trong ngày khai giảng năm học mới , tình cờ tôi gặp cậu bé vẻ  mặt buồn thiu ngồi dưới gốc cây không chơi đùa cùng bạn bè , hỏi chuyện tôi được biết em là đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ.

   Gặp cô giáo Trần Thị Loan chủ nhiệm  lớp 5C  là lớp năng khiếu mà em đang theo  học tại trường Tiểu học và Trung học Cơ sở xã Thái Phúc huyện Thái Thụy cho biết bố mẹ  em là công nhân lao động  ở tỉnh Bình Dương.  Mẹ em mắc bệnh tim qua đời lúc em 2 tuổi em ở với bố  thế rồi đau thương chồng chất đau thương  năm 2016 bố em bị tai nạn giao thông và qua đời  em về ở với bà nội . Bà  nội em trong vòng  5 năm 2015-- 2020 bà nội của  em mất 4 người thân  đó là con trai , con dâu,   con rể và  cháu  nội  Nước Mắt của Bà đã cạn khô,  cộng thêm bệnh tật đau yếu  tuổi già . Để báo hiếu  ông bà  em  Tăng  Minh Việt chăm ngoan học giỏi là học sinh lớp năng khiếu  của trường Thái Phúc .

 Tôi ước mong viết bài giói thiệu hoàn cảnh đáng thương của em để em có vận may gặp được MTQ  tiếp sức đến trường  về với mảnh  đời bất hạnh  ươm mầm tương lai  tiếp cho em có sinh lực chăm ngoan học giỏi.

Để rồi  cho em có nụ cười  vui chơi cùng bạn bè trang lứa. Mong những người bạn thân yêu của tôi nhấn thích bình luận chia xẻ cầu chúc cùng nhau thắp sáng trong em  một niềm tin về  ngày  mai tươi sáng

Tôi cầu mong sớm có mạnh thường quân làm phúc nhận bảo trợ nhân đạo cho em tới khi vào đại học để ươm mầm tương lai.

   

Em Tăng Minh Việt- HS lớp 5C trường TH&THCS Thái Phúc mồ côi cả cha lẫn mẹ

Đó là lời tâm sự và kêu gọi của ông Hoàng Đăng Cát- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Thái Giang, Hội trưởng Hội phụ huynh lớp 5C- Trường TH&THCS Thái Phúc. Ngay tức khắc Em Tăng Minh Việt đã nhận được sự tiếp sức tới trường của các Quỹ bảo hộ, các mạnh tường quân trong và ngoài nước:

Lê LiênTrang TrầnNguyễn NguyệtPhạm ĐàoNga ThuýThảo MyMinh Loc Bui Hải Yến Mai Khuyên TrầnPhạm Thu HườngYumi Đinh .... cùng rất nhiều những nhà hảo tâm tiếp sức cho em.

DS tiền ủng hộ em Tăng Minh Việt

Đăc biệt, Hôm qua ngày 15/9/2020 ACE Clb Thiện Nguyện HonDa 67 Thái Bình đã xuống thăm gd cháu, Clb bảo trợ trước tiên sẽ đồng hành cùng cháu trong 2 năm học với mức bảo trợ hàng tháng là 10 kg gạo+ 200 k( trị giá 350k/1 tháng trong 2 năm) người bảo trợ chính cho cháu là cô Nguyễn Phương  tv Clb... ngoài những bảo trợ hàng tháng Clb bộ luôn có phần quà nhỏ động viên cháu nhân dịp tết đến xuân về... ngày khai giảng năm học mới... tết trung thu của các cháu thiếu nhi... giúp cháu có thêm động lực phấn đấu vươn lên trong học tâp và hoà nhập vào cộng đồng.

ACE Clb Thiện Nguyện HonDa 67 Thái Bình cùng đại diện nhà trường

        Xin chân thành cảm ơn ông Hoàng Đăng Cát Cat Dang một người giàu lòng nhân ái rất tích cực trong công tác Hội chữ thập đỏ, gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tất cả các mạnh tường quân, sự quan tâm của BGH nhà trường, cô giáo Trần Thị Loan đã lan tỏa yên thương tới cộng đồng mạng.


Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết