Wednesday, 08/04/2020 - 19:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRƯỜNG TH&THCS THỤY DƯƠNG TỔ CHỨC GIỚI THIỆU SÁCH CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2019).

   Sáng ngày 16  tháng 1năm 2019, thư viện Trường TH&THCS Thụy Dương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tổ chức giới thiệu sách chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam  22 tháng 12. Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam.

Cô Hứa Thị Hòa - Cán bộ thư viện nhà trường trình bày bài giới thiệu sách

        Cuốn sách có tựa đề  “Mãi mãi tuổi hai mươi’’do nhà thơ, nhà báo Đặng Vương Hưng  sưu tầm, giới thiệu, với độ dày 293 trang in trên khổ giấy 20cm và được nhà xuất bản Thanh Niên  ấn hành năm 2005 tại Hà Nội.

 

   Đây  là cuốn nhật kí thời chiến của một chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã làm rung động trái tim của rất nhiều độc giả, ở mọi lứa tuổi.

   Nhìn thoáng qua có lẽ các em cảm nhận đây là một cuốn sách bình thường như bao cuốn sách khác, nhưng với những ai yêu lịch sử, thích tìm tòi, khám phá thì quả thật đây là một cuốn nhật kí đáng nghiền ngẫm, trân trọng, nâng niu khi đọc vào dòng chữ dưới tên sách: “ Nhật kí thời chiến Việt Nam”. " Mãi mãi tuổi hai mươi" là cuốn nhật ký của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc  viết từ ngày nhập ngũ 2-10-1971 đến ngày 24-5-1972 . Tấm gương của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc là minh chứng cho Quân đội nhân dânViệt Nam anh dũng, dân tộc Việt Nam anh hùng.

Toàn cảnh học sinh nhà trường lắng nghe bài giới thiệu sách

  Bài giới sách kết thúc đã để lại trong lòng thầy cô và học sinh nhà trường một cảm xúc biết ơn, trân trọng và gần gũi, thấy thấy được những vai trò to lớn và sự hi sinh cao cả của những người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân, dâng hiến cả bầu nhiệt huyết của mình cho Tổ quốc thân yêu và để “lửa” cuốn nhật ký cháy mãi trong tâm hồn chúng ta.

 

Tin bài : Hứa Thị Hòa - Cán bộ thư viện

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan