Thursday, 09/04/2020 - 01:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm lòng của thầy cô với học sinh trong mùa chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra ở trường TH&THCS Thụy BÌnh

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của ngành giáo dục về việc cho học sinh tạm nghỉ chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, thời gian nghỉ học từ ngày 03 tháng 2 đến hết ngày 23 tháng 2 năm 2020. Nhà trường không chủ động về thời gian tạm nghỉ chống dịch của học sinh nên các biện pháp hướng dẫn học sinh học tại nhà vẫn không được chủ động, giáo viên không được gặp học sinh nên việc giao bài và hướng dẫn học sinh tự học là rất khó khăn.

           Thực hiện sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy, ban giám hiệu đã triển khai tập huấn cho giáo viên  hướng dẫn và giao bài cho học sinh học online qua hệ thống tin nhắn Smas 3.5. Sau khi nghiên cứu văn bản, nghiên cứu cách nhắn tin, chuyển nội dung bài đến học sinh, giáo viên đã tích cực thực hiện các bước  hướng dẫn để phụ huynh nhận được tin nhắn, hướng dẫn học sinh học online.  Trong thời gian từ ngày ngày 11 đến ngày 16 tháng 2 năm 2020 về cơ bản giáo viên đã thực hiện đủ số tài khoản ban tổ chức cung cấp đến phụ huynh qua số điện thoại Vietell. Sau khi nhận được tin nhắn, nhiều phụ huynh đã gọi điện đến hiệu trưởng, giáo viên để nghe hướng dẫn các bước thực hành giúp con học online, tuy nhiên số phụ huynh gọi đến không nhiều. Qua thực tế tìm hiểu và tham quan tại địa bàn dân cư, ban giám hiệu đã thấy được thực trạng việc tự học của học sinh nhà trường.  Về cơ bản, nhiều gia đình không có máy tính, không kết nối mạng Internet, bố mẹ đi làm công ty hoặc làm ăn xa, việc quan tâm đôn đốc học sinh tự học là rất hạn chế.  Việc giao bài cho học sinh qua hệ thống Smas3.5 hiệu quả không được như mong đợi. Xuất phát từ tình yêu học trò và lo lắng chất lượng học sinh sau thời gian nghỉ dài, các cô giáo trường TH&THCS Thụy Bình đã đến từng thôn xóm nhắc nhở, đôn đốc học sinh học tập. Các thầy cô đã biên soạn đề ôn tập, bài kiểm tra, đến các thôn xóm để giao bài cho học sinh, hẹn thời gian thu, chấm bài và trả bài cho học sinh. Cảm kích trước tấm lòng của thầy cô, nhiều phụ huynh đã cho học sinh làm bài, chở con em của mình đến nghe cô nhận xét hướng dẫn. 

 Trong thời gian học sinh nghỉ học, các cô giáo chủ nhiệm đã hướng dẫn cha mẹ học sinh cách chăm sóc, quản lý, đôn đốc học bài qua zalo hoặc gọi điện trực tiếp, mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình vẫn nhịp nhàng nên nhà trường nắm bắt được tình hình sức khỏe và thái độ học tập của học sinh. Với cách làm giao bài tại gia đình học sinh đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của thầy cô với học sinh, mỗi tuần số bài tập các bộ môn Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh từ 2 đến 3 lượt đã giúp học sinh có ý thức tự học cao hơn. Có sự hướng dẫn và quan tâm của các thầy cô, các bậc phụ huynh cũng yên tâm với việc học tập của con cái. Đó cũng là cách làm hay, cần nhân rộng đối với học sinh nông thôn, đó cũng là tấm lòng yêu thương học trò của các thầy cô giáo.

       (Học sinh trường TH&THCS Thụy Bình tương tác bài học với thây cô qua ZaLo) 

  Cùng với việc hướng dẫn học sinh tự học, hàng ngày ban giám hiệu vẫn lên lịch họp các tổ chuyên môn để giáo viên nghiên cứu chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; đồng thời tổ chức cho cán bộ giáo viên nhân viên tham gia lao động vệ sinh trường lớp, trồng cây và chăm sóc bồn hoa cây cảnh.

 Chung tay với phong trào chống dịch của nhà trường, các bậc phụ huynh và cựu học sinh đã ủng hộ 1.200 khẩu trang y tế, cô Nguyễn Thị Quyên và cô Phạm Thị Thu Hà ủng hộ 40 bánh xà phòng diệt khuẩn; trạm y tế xã  phun thuốc khử trùng, tập huấn các biện pháp phòng chống; đài truyền thanh xã và các trưởng thôn truyền thanh diễn biến dịch bệnh và cách phòng chống; nhà trường tu sửa cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu vệ sinh.

  Trong những ngày học sinh nghỉ học, ngôi trường im ắng tiếng học trò, chỉ còn lại sự miệt mài của cán bộ giáo viên trong nhà trường. Những công việc thầy cô đã góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh viêm đường  hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây. Thầy cô trường TH&THCS Thụy Bình,  mong muốn cả thế giới dập được dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra để học sinh trở lại trường học tập. Tuy nhiên sức khỏe học sinh vẫn cần đặt nên hàng đầu, nhà trường vẫn tuyệt đối chấp hành việc hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của các cấp có thẩm quyền. Theo sự chỉ đạo và hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của phòng giáo dục, nhà trường vẫn tiếp tục xây dựng kế hoạch chỉ đạo từng tuần, cập nhật các biện pháp mới đẩy lùi dịch bệnh, tiếp tục có giải pháp tốt nhất để hướng dẫn học sinh tự học. Tấm lòng nhân ái và tình yêu của các thầy cô sẽ giúp học sinh trở lại trường đạt kết quả tốt nhất.

Thụy Bình, ngày 18 tháng 2 năm 2020

Tin bài và ảnh

Trường TH&THCS Thụy Bình  


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan