Wednesday, 27/01/2021 - 10:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SẢN PHẨM CUỘC THI SÁNG TẠO KHOA HỌC KỸ THUẬT TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ NGUYỄN ĐỨC CẢNH THAM GIA HỘI THI CẤP TỈNH NĂM 2020 ĐẠT GIẢI CAO

Hệ thống rửa tay sát khuẩn và giám sát thân nhiệt tự động đa năng của nhóm học sinh Nguyễn Anh Khoa và Nguyễn Hải Dương lớp 9A2 với sự hướng dẫn của thầy Vũ Văn Phương đã vinh dự giành Giải Nhất, sản phẩm Sử dụng dịch chiết một sốt loài thực vật để xua đuổi và diệt côn trùng đạt Giải Tư.

Sáng ngày 14/12/2020, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm 2020.

Tham gia cuộc thi năm nay có 14 lĩnh vực: Khoa học động vật; Khoa học thực vật Khoa học xã hội và hành vi; Hóa sinh; Y Sinh và Khoa học sức khoẻ; Khoa học Trái đất và Môi trường; Hệ thống nhúng; Năng lượng Vật lý, Robot và máy thông minh ... Trường THCS Nguyễn Đức Cảnh huyện Thái Thụy tham gia 2 sản phẩm dự thi: Hệ thống rửa tay sát khuẩn và giám sát thân nhiệt tự động đa năng do nhóm học sinh ... với sự hướng dẫn của thầy giáo Vũ Văn Phương và sản phẩm Sử dụng dịch chiết một số loài thực vật để xua đuổi và diệt côn trùng của nhóm học sinh... với sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Hoài Nam.

Với sự tìm tòi sáng tạo và tâm huyết của thầy và trò trong suốt thời gian dài, cả 2 sản phẩm đã được Ban giám khảo đánh giá cao về tính thiết thực trong bối cảnh Việt Nam và Thế giới đang đứng trước thảm họa của đại dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp và những giải pháp nhằm ngăn ngừa sự lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng đang là vấn đề cấp thiết trên toàn cầu. Chính vì vậy sản phẩm  Hệ thống rửa tay sát khuẩn và giám sát thân nhiệt tự động đa năng của nhóm học sinh Nguyễn Anh Khoa và Nguyễn Hải Dương lớp 9A2 với sự hướng dẫn của thầy Vũ Văn Phương đã vinh dự giành Giải Nhất, sản phẩm Sử dụng dịch chiết một sốt loài thực vật để xua đuổi và diệt côn trùng đạt Giải Tư. Đây là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực, phấn đấu và đầu tư trí lực của thầy trò nhà trường.

Cuộc thi góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, gắn việc học đi đôi với thực hành, đồng thời có tác động mạnh mẽ đến các cơ sở giáo dục trong việc tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo, khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Phát huy những kết quả đã đạt được, hi vọng trong những năm học tiếp theo thầy trò trường THCS Nguyễn Đức Cảnh sẽ có nhiều dự án có chất lượng cao và gắn với thực tiễn cuộc sống đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao trong thời đại 4.0 và sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

                                                                                                                                                                  Tin: Tô Mạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan