Saturday, 19/09/2020 - 07:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào thi giải Toán, Tiếng Anh và Vật lý qua mạng tại Trường TH&THCS Thái Hưng năm học 2019-2020

Tiếp nối từ những kết quả thành công mang lại từ phong trào giải Toán, Tiếng Anh và Vật Lý qua mạng từ các năm học trước. Ngay từ đầu năm học 2019-2020 nhà trường đã xác định công tác bồi dưỡng học sinh giải Toán, Tiếng Anh và Vật Lý qua mạng là một trong những biện pháp hữu ích nhằm nâng cao năng lực trí tuệ cho học sinh, đồng thời coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm về nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học 2019-2020. Khi xác định được là một trong những nhiệm vụ trọng tâm ắt phải đầu tư cơ sở vật chất thiết bị, con người, thời gian và có kế hoạch chỉ đạo cụ thể.

         Bên cạnh củng cố phòng máy, nối mạng cho tất cả các máy vi tính trong nhà trường, chọn người giao việc, lên chương trình hoạt động trên lớp và ngoài giờ;

       Tiếp theo, đó là giáo viên và học sinh tham gia thi giải Toán, Tiếng Anh và Vật Lý trên mạng phải có sự say mê môn Toán học, Vật lý và Tiếng Anh và có sự say mê môn Tin học, có sự tương tác hỗ trợ lẫn nhau giữa các lực lượng tham gia. Giáo viên và học sinh tham gia giải Toán, Tiếng Anh và Vật Lý qua mạng phải là những thầy, trò thực sự say mê, tranh thủ, tận dụng hết thời gian cho hoạt động này. Điển hình như các thầy cô: Thầy Thành, cô N.Thủy, cô Diên, thầy nam, cô P.Huệ, cô Đ.Huyền, cô Nhuần, thầy mạnh, cô Doan, thầy Đạt, thầy Lĩnh, thầy Hữu và cô Hà, cô Mỵ,thầy Chí, thầy Hoạt, thầy N.Bình (Hỗ trợ về mặt tin học).

       Cũng qua phong trào này, nhiều học sinh ở các khối lớp đã có sự tiến bộ rõ rệt về kỹ năng giải toán, vật lý hình thành tư duy logic toán học ngay từ nhỏ. Khả năng giao tiếp Tiếng Anh, vốn từ và kiến thức ngữ pháp được củng cố, mở rộng và nâng cao. Nhiều em đã có ý thức tự vươn lên trong học tập, nhân lên phong trào thi đua giữa các lớp, giữa các khối lớp. Nhờ đó, chất lượng học tập của nhà trường cũng được nâng cao.

       Phong trào giải toán trên mạng ở Trường TH&THCS Thái Hưng có được sự tham gia hào hứng của học sinh và giáo viên toàn trường, sự cổ vũ động viên từ phụ huynh, ngoài sự hấp dẫn của hình thức, nội dung các bài toán và giá trị về nâng cao năng lực trí tuệ còn là sự gắn kết tăng cường kèm cặp học tập lẫn nhau giữa học sinh với học sinh, giữa giáo viên với giáo viên, giữa giáo viên với phụ huynh, với học sinh và học sinh lớp học dưới với học sinh lớp học trên cùng với sự chỉ đạo sâu sát của Ban giám hiệu nhà trường.

      Sau mỗi vòng thi các cấp nhà trường đều thống kê kết quả và kết hợp với hội phụ huynh kịp thời khen thưởng động viên những em đạt thành tích cao, góp phần khích lệ phong trào học tập của các em.

         Tính đến thời điểm hiện tại số lượng học sinh tham gia được thống kê như sau:

Môn

Số lượt tham gia

Thi cấp trường

Thi cấp huyện

Tỉnh

Quốc gia

IOE

1424

599

586

 

 

Toán TV

972

826

 

 

 

Vật lý

451

359

 

 

 

Toán TA

157

98

 

 

 

         Đặc biệt trong đợt thi cấp huyện môn Tiếng Anh có 02 học sinh lớp 9 lọt vào Top 10 học sinh điểm cao nhất toàn quốc được nhận giấy khen từ Ban tổ chức cấp toàn quốc:

Content

Content

Tin&Bài: Trường TH&THCS Thái Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan