Monday, 10/08/2020 - 23:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa "Giáo dục sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên"

Vị thành niên là độ tuổi có nhiều thay đổi tâm sinh lí, nhạy cảm trước những thay đổi của cơ thể và môi trường, luôn ở trong tình trạng thích khám phá bản thân và trải nghiệm nhiều cảm giác mới mẻ. Sự thu hút giới tính ở tuổi này khá cao cùng với đặc điểm tâm sinh lí lứa tuổi này là nguyên nhân của nhiều quan niệm lệch lạc, dẫn đến tình trạng quan hệ tình dục không an toàn, báo động nạn nạo phá thai tăng cao trong giới trẻ.

          Chăm sóc sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác giáo dục. Nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh nói chung và nhiệm vụ năm học nói riêng; chia sẻ, cung cấp cho học sinh những hiểu biết và kĩ năng cơ bản cần có về vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên; đồng thời góp phần hạn chế tối đa những hậu quả đáng tiếc xảy ra đối với đoàn viên học sinh khi đến tuổi vị thành niên, Tổ KHTN trường THCS Thuỵ Trình đã tổ chức ngoại khoá “Giáo dục sức khoẻ sinh sản tuổi vị thành niên” cho đối tượng HS nữ khối lớp 7, 8, 9.

 

     Với hình thức trao đổi thẳng thắn và trực tiếp giữa giáo viên và HS, buổi ngoại khoá đã cung cấp những thông tin khoa học, những tài liệu về giới tính, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, chia sẻ và giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tới sức khoẻ sinh sản cho học sinh như: những dấu hiệu về tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, tình bạn, tình yêu và tình dục… đồng thời cảnh báo những hậu quả của việc thiếu hiểu biết về giới tính, hậu quả của việc nạo phá thai tuổi vị thành niên, quan hệ tình dục không an toàn…Tại đây các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là điều thầm kín, khó nói như chăm sóc, vệ sinh kinh nguyệt, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn…

 

     Buổi ngoại khoá diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở, nhận được sự chăm chú theo dõi và hào hứng tham gia của tất cả các bạn học sinh vì đã đề cập đến những vấn đề thiết thực, liên quan mật thiết đến giới trẻ. Mỗi HS như được gặp chính mình qua những tình huống tâm lí quen thuộc, tìm được câu trả lời đúng đắn cho những mối quan hệ trong sáng của lứa tuổi học đường.

     Tuyên truyền về chăm sóc SKSS vị thành niên trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về lứa tuổi của mình. Đây là một công việc phức tạp, tế nhị, vì vậy đây không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan chức năng, nhà trường mà đòi hỏi cả xã hội, trong đó đặc biệt là sự quan tâm, động viên của gia đình. Sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội chắc chắc sẽ phần nào ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc, tạo nên một thế hệ thanh niên hội nhập được đào tạo, có hiểu biết, làm cho xã hội ngày càng lành mạnh, văn minh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết