Thursday, 22/04/2021 - 04:26|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ của Trường THCS Thụy Trường, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

“Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường”của trường THCS Thụy Trường là một chương trình thật ấn tượng và đáng nhớ, thực sự tạo nên một không khí rộn ràng, ý nghĩa, truyền cảm hứng, niềm yêu thích và mong muốn thông thạo tiếng Anh một cách thật tự nhiên cho CBGV và các em HS.

 

Thực hiện công văn số 1377/SGDĐT, ngày 18/12/2020 của sở GD&ĐT Thái Bình, công văn 806/PGDĐT ngày 21/12 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc tổ chức “Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường”, sáng ngày 28/12/2020 trường THCS Thụy Trường tổ chức  Lễ phát động. Đây là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc thật sự đối với bộ môn học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung.

Về dự  “Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường” có các đ/c đại diện Sở GD&ĐT Thái Bình, Phòng GD&ĐT Thái Thụy, các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và ban đại diện cha mẹ học sinh của các lớp.

Lễ chào cờ

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng gồm các bài hát tiếng Anh, các tiết mục dance sôi động do các thầy cô giáo và các em học sinh thể hiện đã tạo không khí sôi động, cuốn hút người dự.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

 

Sau lễ chào cờ, đ/c Nguyễn Thị Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường.Đ/C đã mở đầu bài phát biểu của mình bằng câu chuyện xúc động về việc Chủ tịch Hồ Chí Minh học ngoại ngữ. Để rồi từ đó chia sẻ, động viên, thôi thúc CBGV và học sinh nhà trường bằng những lời tâm huyết:

11 thập kỉ trước, Bác Hồ học ngoại ngữ trong những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nhất để tìm đường cứu nước. Ngày nay, chúng ta đang có những điều kiện học tập vô cùng thuận lợi, phương tiện học tập phong phú, hấp dẫn, hiện đại, học trực tiếp, học online...không có lí do gì chúng ta lại để mình nằm ngoài con số 1,6 tỷ người đang nói tiếng Anh hay 1 tỉ người đang học tiếng Anh trên thế giới. Không có lí do gì khiến ta ngại học, ngại nói tiếng Anh, chúng ta thờ ơ với tiếng Anh khi mà Tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính thống trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh doanh ,du lịch… bởi nếu như thế chúng ta tự làm mất cơ hội phát triển của bản thân và kéo lùi sự phát triển của đất nước. Đừng nói đến chuyện chúng ta hội nhập quốc tế khi mà ta không biết về ngôn ngữ quốc tế.”

Chúng ta hãy thử tưởng tượng, dưới mái trường THCS Thụy Trường này, chỉ vài ba năm nữa, ngoài việc sử dụng tiếng Việt, cô trò ta có thể tự nhiên trao đổi bằng tiếng Anh, các em thoải mái trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Điều ấy sẽ tuyệt vời như thế nào! Chúng ta, ở xa xôi như thế này sẽ thấy mình hiện đại biết bao! Và khái niệm “công dân toàn cầu” của “Thế giới phẳng” với cô trò ta sẽ chẳng còn xa lạ nữa!

Điều này không khó nếu chúng ta có quyết tâm!

Ước mơ này sẽ thành hiện thực nếu chúng ta cô gắng!

Thầy cô dũng cảm thay đổi tư duy, vượt qua những rào cản, trở ngại về tâm lí, gương mẫu tự học, tự rèn, tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh để truyền cảm hứng cho học trò. Các em say mê, kiên trì, mạnh dạn, hãy đặt mục tiêu và không ngừng phấn đấu.

We work hard together, we will succeed!

(Chúng ta cùng cố gắng, chúng ta sẽ thành công!)”

Bài phát biểu đã tác động tới suy nghĩ, nhận thức và được thầy trò nhà trường lắng nghe với thật nhiều cảm xúc. Sau phần phát động của Hiệu trưởng nhà trường là đại diện CBGV, đại diện học sinh toàn trường lên hưởng ứng phong trào.

Nội dung thứ hai của Lễ phát động mới thực sự lôi cuốn, hấp dẫn các em học sinh và mang lại thật nhiều bất ngờ cho các đại biểu về dự. Nhà trường đã tổ chức một số hoạt động giao lưu vui nhộn, ý nghĩa, cuốn hút.

Các em học sinh toàn trường khởi động phần giao lưu với tiết mục đồng diễn trên nền nhạc  “If You're Happy And You Know It” 

Tiếp theo là phần giao lưu, trò chuyện với CBGV,HS về tầm quan trọng của tiếng Anh, các đại biểu, các bậc phụ huynh đã rất ngạc nhiên và thích thú về khả năng nói tiếng Anh của các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

CBGV, HS giao lưu bằng tiếng Anh

Nhưng bất ngờ nhất có lẽ là phần thuyết trình bằng tiếng Anh với chủ đề  “Tet holiday in Viet Nam” của các em học sinh. Trong nội dung này, các em đã giới thiệu với mọi người về Tết cổ truyền của dân tộc mình, về nguồn gốc, ý nghĩa của Bánh Chưng, về hoạt động “Gói bánh Chưng - Trao yêu thương” của nhà trường...cách phát âm, ngữ điệu, cử chỉ, sự tự tin của các em cùng với nhừng hình ảnh tư liệu phong phú đã mang lại cho người nghe thật nhiều cảm xúc, khơi gợi niềm yêu thích và chắc chắn cả mong muốn được nói thông thạo tiếng Anh. Đan xen chương trình là các câu hỏi giao lưu với học sinh toàn trường, các tiết mục văn nghệ rộn ràng ...tạo thành một sân chơi hấp dẫn, cuốn hút học sinh tham gia.

Học sinh thuyết trình về chủ đề “Tet holiday in VietNam”

 

Trong buổi lễ Ban Đại diện Ban Cha mẹ học sinh đã dành tặng tặng 22 cuốn sách song ngữ “Quà tặng cuộc sống” cho tủ sách 11 lớp để khuyến khích các em đọc sách truyện bằng tiếng Anh.

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng sách tiếng Anh cho 11 lớp

Phần cuối chương trình, đ/c Nguyễn Viết Huy - Phó trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp - Sở GD&ĐT Thái Bình đã lên phát biểu, giao lưu với cô trò nhà trường. Những câu nói tiếng Anh ý nghĩa của đ/c đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của CBGV, HS toàn trường.

Đồng chí Nguyễn Viết Huy - Phó trưởng phòng GD chuyên nghiệp, Sở GD&ĐT Thái Bình phát biểu, giao lưu cùng chương trình

CBGV, HS chụp ảnh cùng các đ/c lãnh đạo và phụ huynh học sinh

Kết thúc chương trình, các vị đại biểu khách mời đã cùng các thầy cô giáo và học sinh toàn trường hát vang ca khúc “Happy New Year”.

“Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường” của trường THCS Thụy Trường là một chương trình thật ấn tượng và đáng nhớ,thực sự tạo nên một không khí rộn ràng, ý nghĩa, truyền cảm hứng, niềm yêu thích và mong muốn thông thạo tiếng Anh một cách thật tự nhiên cho CBGV và các em HS.

 

Hiệu trưởng

 

 

Nguyễn Thị Hương


Tác giả: Nguyễn Thị Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan