Sunday, 20/09/2020 - 13:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ khai giảng năm học 2020- 2021 trường TH&THCS Thụy BÌnh

Ngày 05/9/2020, Trường TH và THCS Thụy Bình đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 - 2021. Khác với mọi năm, ngày tựu trường và ngày khai giảng gần nhau nên công việc chuẩn bị của nhà trường khá gấp. Do vừa chống dịch vừa chuẩn bị khai giảng nên công tác chuẩn bị kỹ hơn.

      Trước ngày khai giảng, nhà trường đã tổ chức cho cán bộ giáo viên và học sinh tổng lao động vệ sinh, khử khuẩn, sắp xếp đồ dùng dạy học gọn gàng. Cũng trong thời gian 2 ngày đó, nhà trường đã hướng dẫn hs học nội quy, quy định, tập hát quốc ca đội ca và nghi lễ khai giảng. Cũng nhân dịp này nhà trường đã phát động cán bộ giáo viên nhân viên học sinh và các nhà hảo tâm giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến thời điểm khai giảng, nhà trường đã huy động được 20,3 triệu đồng tặng em Phạm Hồng Phúc học sinh lớp 2B là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mồ côi cả cha và mẹ, tặng 50 em có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 10 triệu đồng. Lễ khai giảng trong hoàn cảnh chống dịch covid -19 khác với mọi năm nhưng vẫn trang trọng và khí thế. Ngay từ sáng sớm thầy trò đã tề tựu từ đông đủ với trang phục ngày hội, mỗi người đều có ý thức chủ động đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và vệ sinh sạch sẽ. Các đại biểu đại diện đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các chi bộ thôn có mặt đúng giờ, thực hiện các biện pháp chống dịch, góp phần tạo nên không khí trang trọng của buổi lễ. Sau hồi trống khai trường, các đại biểu đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công ty điện máy Huy Tuân đã tặng em Phạm Hồng Phúc quỹ tiếp bước đến trường, anh Trịnh Quang Tiến bí thư xã đoàn đã bàn giao học sinh trở lại trường và tặng 10 xuất quà cho học sinh khó khăn với số tiền là 1 triệu đồng; cô Nguyễn Thị Quỳnh Nhiên chủ tịch hội Phụ nữ Xã Thụy Bình tặng 10 xuất quà và tặng em Phúc tổng số tiền là 1.050.000 đồng. Thay mặt hội đồng đội nhà trường, cô Vũ Thị Vân tổng phụ trách đã phát động chủ đề năm học, em Phạm Hà Thuy lớp 8b thay mặt 587 bạn đội viên đọc lời hứa trước thềm năm học mới. Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 được diễn ra trang trọng đúng kế hoạch, đảm bảo các yêu cầu chống dịch covid -19 nhưng cũng rất ý nghĩa với thầy và trò trong nhà trường, đặc biệt là các em học sinh lớp 1. Chắc mãi mãi sau này các em sẽ nhớ mãi hình ảnh cô hiệu trưởng dắt các em cùng bước vào trường và lời dặn dò ân cần của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Lễ khai giảng năm học đã khép lại, thầy trò chúng tôi sẵn sàng bước vào năm học mới. Thay mặt Ban Giám hiệu, tôi xin cảm ơn sự quan tâm của quý vị đại biểu đại diện Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể các chi bộ xã Thụy Bình, công ty điện máy Huy Tuân, các bậc phụ huynh và các nhà hảo tâm đã đến dự, động viên nhà trường.

    Chúng tôi xin hứa sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của năm.học. Chúc các thầy cô và các em học sinh mạnh khỏe đạt kết quả tốt nhất trong năm học mới.

                                            Trân trọng cảm ơn!

                                   Mời bạn đọc cùng xem một số hình ảnh tại lễ khai giảng

                                         Ban chỉ huy liên đội thực hiện nghi lễ chào cờ tại lễ khai giảng năm học mới

 

                                                   Các đồng chí lãng đạo địa phương về dự lễ khai giảng năm học mới 

                                                 Cô Hiệu trưởng Dương Thị Nguyệt đánh trống khai giảng năm học mới

                                                    Bác Đỗ Thanh Hải (BTĐU xã Thụy Bình) chúc mừng nhà trường

 

                                                          Anh Phan Quang Quân (HTHCMHS) chúc mừng nhà trường 

             Cán bộ giáo viên và phụ huynh đỡ đầu cho 51 em học sinh nghèo với tổng số tiền 10550000 đồng. (Đây là ảnh các em  đại diện được nhận quà tại sân khấu)

 

    Nhà trường vận động được 20300000 đồng; Hội phụ nữ xã vận động được 1050000 đồng; công ty điện máy Huy Tuân tặng 900000 đồng cho em học sinh mô côi Phạm Hồng Phúc lớp 2B.

                                                       Đoàn thanh niên xã Thụy Bình tặng quà cho 10 học sinh nghèo

 

                                                              Hội phụ nữ xã Thụy Bình tặng quà cho 10 học sinh nghèo

 

                                        Cô giáo Vũ Thị Vân ttoongr phụ trách đội phát động chủ đề năm học 2020- 2021

 

                                                      Em Phạm Hà Thuy lớp 8B đọc lời hứa trong lễ khai giảng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết