Thursday, 22/08/2019 - 03:17|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI THẢO XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRƯỜNG THCS TIÊN TIẾN-HIỆN ĐẠI-HỘI NHẬP GIAI ĐOẠN 2019-2025, ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030 TẠI THÀNH PHỐ LÀO CAI

Nhận lời mời của Phòng giáo dục thành phố Lào Cai, trong 02 ngày (ngày 08, 09/3/2019) đoàn cán bộ giáo viên PGD, trường THCS Nguyễn Đức Cảnh huyện Thái Thụy do đồng chí Đỗ Trường Sơn – Trưởng phòng làm Trưởng đoàn cùng đồng chí Trịnh Thị Thu Hiền – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Đức Cảnh và các đồng chí Chuyên viên PGD, các giáo viên dạy đội tuyển HSG lớp 9 đã có mặt ở Thành phố Lào Cai dự Hội thảo “XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRƯỜNG THCS TIÊN TIẾN – HIỆN ĐẠI – HỘI NHẬP GIAI ĐOẠN 2019 – 2015, ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030”.

  Trước khi bước vào buổi Hội thảo, đoàn đã đến thăm trường THCS Lê Quý Đôn – Thành phố Lào Cai và dự Hoạt động Ngoại khóa Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 do các em học sinh thực hiện với sự thể hiện trong các tiết mục văn nghệ, giao lưu là các học sinh nam, nhiều tiết mục các em vào vai nữ rất “nữ tính" và vui nhộn nhằm tôn vinh người phụ nữ đồng thời là món quà đặc biệt chào mừng ngày 8/3 cùng toàn thể các thầy cô giáo, các vị khách quý về thăm trường.

   Sau buổi ngoại khóa, đoàn được tham dự một giờ học kết nối Tiếng Anh, đây là tiết học trực tuyến được chuẩn bị công phu với sự tham gia của các thầy cô Việt Nam và người nước ngoài. Trong thời đại 4.0, hình thức học tập trực tuyến, kết nối mọi miền trên đất nước và bè bạn năm châu là một bước đột phá trong ứng dụng CNTT của giáo dục. Thông qua giờ học, các em được giao lưu, tiếp xúc với bạn bè nhiều trường khác và tạo không khí sôi nổi, hào hứng, giúp các em có tiết học thú vị và bổ ích, hiệu quả.

  Tiếp tục là chương trình Hội thảo với sự tham gia của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, các đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT của 9 huyện, Thành phố của Lào Cai. Trong không khí cởi mở, thẳng thắn và xây dựng, các đại biểu và giáo viên đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu và tâm huyết trong các lĩnh vực hoạt động nhằm xây dựng mô hình trường chất lượng cao, đáp ứng tốt trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển của đất nước cũng như toàn cầu.

   Đồng chí Đỗ Trường Sơn – Trưởng PGD Thái Thụy tham gia tọa đàm với những kinh nghiệm xây dựng trường chất lượng cao sau khi trường chuyên lớp chọn giải thể. Để có một mô hình trường chất lượng cao hiện nay như trường THCS Nguyễn Đức Cảnh là cả một quá trình thay đổi với tư duy đổi mới toàn diện, xác định mục tiêu và hướng đi đúng đắn, những kinh nghiệm và bài học được rút ra đã giúp cho các đơn vị bạn rút kinh nghiệm và học tập, vận dụng vào điều kiện thực tế để mô hình trường chất lượng cao trở thành hiện thực. Cuối buổi hội thảo, hiệu trưởng hai trường THCS Lê Quý Đôn – Thành phố Lào Cai và THCS Nguyễn Đức Cảnh – Huyện Thái Thụy đã cùng ký văn bản Kết nghĩa giữa hai nhà trường để tăng thêm sự gắn bó, cùng chia sẻ những kinh nghiệm và sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa trong tương lai, cùng nhau xây dựng hai nhà trường thành hai điểm sáng của Lào Cai và Thái Bình nói riêng và của toàn quốc nói chung. 

Qua hoạt động này, chắc chắn sẽ mở ra mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Phòng giáo dục, hai nhà trường, tạo nền tảng cho sự phát triển nền giáo dục tiến tiến, hiện đại và hội nhập, giành nhiều thành tích vượt bậc trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến công tác của ngành GD&ĐT Thái Thụy tại TP Lào Cai.

 

 

 

                                                                                                                                                                       Tin & Ảnh: TÔ MẠNH


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết