Thursday, 28/05/2020 - 04:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

HỌC SINH KHỐI 9 TRƯỜNG THCS NGUYỄN ĐỨC CẢNH ĐI HỌC TRỞ LẠI

Trong thời gian toàn trường nghỉ học, Ban Giám hiệu nhà trường huy động tất cả cán bộ, giáo viên đến vệ sinh khuôn viên trường học, trong và ngoài lớp học, lau chùi bàn ghế từng phòng học, các phòng chức năng. Trong thời gian qua nhà trường kết hợp với Phòng y tế huyện đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn phòng dịch theo khuyến cáo và hướng dẫn của Bộ y tế để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại. Không những thế, ngay trong ngày đầu tiên đến trường, các lớp học đều yêu cầu thực hiện tờ khai y tế với học sinh để nắm rõ lịch sử đi lại của từng người, từ đó có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Ngày 20-4-2020, học sinh khối lớp 9 trường THCS Nguyễn Đức Cảnh hồ hởi trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Vui và háo hức, đó là tâm trạng chung của thầy và trò khi được trở lại trường sinh hoạt và học tập, sau thời gian nghỉ kéo dài do đại dịch, để theo dõi và kiểm tra sức khỏe giáo viên và học sinh, nhà trường cùng Đoàn thanh niên  đã cử các thầy cô đo thân nhiệt CBGV và học sinh, rửa tay bằng dung dịch cồn trước khi vào lớp và được lưu vào sổ theo dõi hàng ngày. Khối 9 có 4 lớp với 162 học sinh được chia thành 8 phòng học đảm bảo giãn cách 2 em 1 bàn, trong giờ giải lao, nhà trường khuyến cáo học sinh hạn chế đi lại, giao lưu giữa các lớp, các hoạt động thể dục, thể thao tạm dừng.

Như vậy các hoạt động của nhà trường đã khởi động trở lại và tuân theo những quy định bắt buộc, đồng thời toàn trường không chủ quan để ngăn ngừa, phòng, chống dịch bệnh covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch. các khối lớp 6,7,8 sẽ đi học trở lại trong thời gian tới khi có công văn thông báo chính thức của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình.

Tin & Ảnh: Tô Mạnh