Wednesday, 19/06/2019 - 01:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

TRƯỜNG THCS THÁI HƯNG ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI KHKT CẤP TỈNH VÀ GIẢI ĐẶC BIỆT DO CÁC DOANH NGHIỆP BÌNH CHỌN TẠI CUỘC THI KHKT CẤP QUỐC GIA NĂM 2019

Thực hiện công văn số 615/SGDĐT-GDTrH ngày 27/8/2018 của Sở GD-ĐT Thái Bình; Công văn số 495/PGDĐT ngày 21/9/2018 của Phòng GD-ĐT Thái Thụy về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và tổ chức cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm học 2018-2019;

Trường THCS Thái Hưng đã tổ chức tốt khâu tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi, chuẩn bị tốt mọi điều kiện để CBGV và học sinh được tham gia sáng tạo ra các sản phẩm có chất lượng tham gia trưng bày và dự thi các cấp. Với niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo của học sinh cùng với sự giúp đỡ đầy nhiệt huyết của các thầy cô đã tạo ra được các sản phẩm ngày càng có chất lượng, đặc biệt là khả năng áp dụng vào thực tế với hiệu quả rất cao, đảm bảo được tính mới, tính sáng tạo

CBGV, HS trường THCS Thái Hưng tại Cuộc thi KHKT cấp tỉnh

Trong đó có các sản phẩm tiêu biểu: “Quạt điều hòa không khí đa năng” của nhóm học sinh Ngô Hoàng Phúc, Đỗ Thành Đạt lớp 8D do thầy Bùi Văn Hữu hướng dẫn đạt giải nhất cấp cụm. Sản phẩm “Bộ thiết bị điều khiển máy phun sương và hệ thống tưới tự động thông minh cảm biến độ ẩm nhiệt độ tại nơi trồng cây dựa trên công nghệ 4.0” của nhóm học sinh Bùi Trung Hiếu, Đỗ Mạnh Dũng lớp 9C do thầy Vũ Khắc Lĩnh hướng dẫn đã đạt giải nhất cuộc thi KHKT cấp tỉnh và giải đặc biệt do các doanh nghiệp bình chọn tại cuộc thi KHKT cấp quốc gia. Sau đây là một số nội dung chính của dự án:

DỰ ÁN: BỘ THIẾT BỊ ĐIỀU KHIỂN MÁY PHUN SƯƠNG VÀ HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG THÔNG MINH CẢM BIẾN ĐỘ ẨM NHIỆT ĐỘ TẠI NƠI TRỒNG CÂY DỰA TRÊN CÔNG NGHỆ 4.0

Lĩnh vực dự thi: Hệ thống nhúng

Họ và tên học sinh:        Bùi Trung Hiếu    (Nhóm trưởng)      học sinh lớp 9C

Đỗ Mạnh Dũng                                    học sinh lớp 9C

Giáo viên hướng dẫn:    Vũ Khắc Lĩnh

Điện thoại/Email :          0982790829/ linhhpthaihung2@thaithuy.edu.vn

Thông tin về Dự án

A. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

Hiện nay tại một số địa phương việc phát triển thực phẩm sạch, nhiều nhà vườn phát triển đã sử dụng nhà trồng để canh tác một số loại cây, hoa, rau màu có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên giá thành của thực phẩm sạch thường có chi phí cao vì sử dụng nhiều nhân công trong việc chăm sóc phun tưới nước, tưới phân. Nhận thấy sự cần thiết phải xây dựng một hệ thống điều khiển đóng, ngắt mạch dựa trên cảm biến về nhiệt độ và độ ẩm, đồng thời đi công tác xa nhà nhưng vẫn điều khiển được việc phun tưới cây theo đúng yêu cầu như đang làm trực tiếp tại nhà là một yêu cầu cấp thiết để giúp con người có nhiều thời gian dành cho công việc khác hoặc giảm chi phí nhân công, hạ giá thành sảm phẩm, đưa sản phẩm sạch đến tay người tiêu dùng ngày càng nhiều hơn.

B. SƠ ĐỒ HOẠT ĐỘNG

* Điểm mới trong sản phẩm so với các thiết bị trên thị trường:

+ Dùng cho thiết bị tưới tự động thông minh, thậm chí có thể áp dụng cho các lĩnh vực điều khiển khác có liên quan đến các chỉ số nhiệt độ, độ ẩm với điện áp lên đến trên 220V.

+ Có thể điều khiển bằng tay hoặc điện thoại thông minh thông qua mạng Internet

+ Sử dụng pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện năng vừa giảm chi phí tiết kiệm điện năng, chủ động cả khi không có điện.

+ Có màn hình LCD để tiện theo dõi các số nhiệt độ, độ ẩm và có thể điều chỉnh cài đặt mức nhiệt độ, độ ẩm theo yêu cầu của nhà vườn, phù hợp với từng loại cây trồng.

+ Chi phí thiết kế rẻ, thông dụng, thân thiện với môi trường.

Vũ Khắc Lĩnh

THCS Thái Hưng