Tuesday, 04/08/2020 - 13:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH&THCS Thụy An tổ chức lớp học kĩ năng phòng chống đuối nước, kĩ năng thoát hiểm cháy nổ và chống xâm hại trẻ em cho học sinh.

Thực hiện Kế hoạch Số 711/KH-SGDĐT ngày 26/8/2019 của Sở GD&ĐT Thái Bình về việc thực hiện “ Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em” năm học 2019 – 2020, ngày 29 tháng 12 năm 2019 Trường TH&THCS Thụy An kết hợp với Công ty cổ phần học viện phát triển tầm vóc Việt Hà Nội tổ chức lớp học “Hướng dẫn kĩ năng sống” cho học sinh, phụ huynh từ lớp 1 đến lớp 9 của trường.

Sau phần khai mạc của thầy Vũ Hữu Bạo – Hiệu trưởng nhà trường- là phần Hướng dẫn nội dung học tập kĩ năng sống của các giảng viên Công ty cổ phần học viện phát triển tầm vóc Việt Hà Nội.

 

Các giảng viên của Công ty cổ phần học viện phát triển tầm vóc Việt tập trung hướng dẫn cho học sinh 3 nội dung chính:

  1. Kĩ năng phòng chống đuối nước.

  2. Kĩ năng thoát hiểm khi gặp cháy, nổ.

  3. Kĩ năng chống xâm hại trẻ em.

Học sinh học lý thuyết và xem các tình huống thực tế qua bài giảng điện tử

 

Mỗi một kĩ năng học sinh được tiếp thu 2 phần: Phần lý thuyết là các bài giảng về khái niệm, về các tình huống… bằng giáo án điện tử và các clip thực tế; Phần thực hành các em được chia thành các nhóm, giảng viên hướng dẫn các em trực tiếp trong làn khói nhân tạo cho sát với thực tế, các kĩ năng phòng chống xâm hại khi giao tiếp, khi bị bắt cóc…

Qua buổi học bằng những bài giảng ngắn gọi, sinh động đã giúp các em hiểu biết kĩ hơn cách phòng tránh xâm hại tới bản thân, phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra. Các em sẽ năng động hơn, xử lí các tình huống nhanh hơn, hợp lí hơn. Từ đó các em sẽ thích nghi tốt hơn với các điều kiện trong cuộc sống.


Tác giả: Vũ Vân Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết