Friday, 03/07/2020 - 17:35|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY

Trường TH&THCS Thụy An tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh.

Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy, ngày 9.6.2020 trường TH&THCS Thụy An đã cùng Trạm y tế,  Trung tâm y tế huyện Thái Thụy tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% học sinh toàn trường.

Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng, đo thị lực, huyết áp, khám răng, hệ tiêu hóa, hô hấp, khám ngoài da, cơ, xương và hệ vận động… Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với Trung tâm y tế huyện với mục đích phân loại sức khỏe cuối năm cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Qua đợt khám bệnh này sẽ giúp phòng Y tế nhà trường có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học tới. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trường TH&THCS Thụy An là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tin bài: Vũ Phong

Tác giả: Vũ Vân Phong