Sunday, 26/01/2020 - 18:56|
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020 Ở TH&THCS THỤY BÌNH

Thực hiện sự chỉ đạo thống nhất của Phòng GD&ĐT Thái Thuỵ, sáng nay ngày 5 tháng 9 năm 2019 trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thuỵ Bình long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

 Ngay từ sáng sớm, nhà trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị:  lễ đài, sân khấu, phông bạt, loa máy, cờ, hoa rực rỡ.

       Hôm nay, các bậc phụ huynh và học sinh cũng đến sớm hơn mọi ngày. Trong trang phục áo trắng, khăn quàng đỏ, quần sẫm màu, gương mặt các em ngời lên vẻ đẹp tuổi thần tiên. Đặc biệt là học sinh lớp 1, các em sung sướng, ríu rít bên cha mẹ và thầy cô, tay cầm  lá cờ nhỏ, mắt ngơ ngác, thật đáng yêu, đây sẽ là kỷ niệm đẹp nhất của các em trong lứa tuổi học trò.

     Đúng 7.30 đại biểu khách mời và toàn trường đã tề tựu đông đủ trên sân trường. Các quý vị đại biểu, các thầy cô và học sinh cùng hát vang bài hát “Ngày đầu tiên đi học” để đón 69 học sinh lớp 1. Những ánh mắt, những nụ cười rạng rỡ là tình cảm cảm của mọi người dành cho các em nhỏ lần đầu tiên bước vào ngày khai trường tại ngôi trường mới.

     Nghi lễ chào cờ được thực hiện trang trọng thể hiện nền nếp của liên đội được công nhận xuất sắc cấp tỉnh. Sau nghi lễ chào cờ, toàn trường lắng nghe cô hiệu trưởng đọc thư của tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Lời Bác dạy thật gần gũi với nhân dân, với đội ngũ nhà giáo và học sinh. Ai cũng lắng nghe, thấy được trách nhiệm của mình trước thềm năm học mới.

    Trong ngày hội khai giảng năm học mới, phần lễ diễn ra ngắn gọn, súc tích, phần hội sôi nổi hấp dẫn, các hoạt động  nhịp nhàng giữa thầy và trò, tạo lên không khí vui tươi trang trọng và ý nghĩa.

     Trong lễ khai giảng, nhà trường được đón nhận sự hiện diện và đón nhận hoa, quà của Đảng uỷ, UBND, mặt trận tổ quốc xã, các ban ngành đoàn thể, đại diện các thôn, các bậc phụ huynh, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Thuỵ Bình. Sự có mặt đông đủ của vị đại biểu là nguồn cổ vũ rất lớn đối với đội ngũ nhà giáo và các em học sinh nhà trường.

      Trong  buổi lễ, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh và doanh nghiệp SH Vina đóng trên địa bàn xã Thuỵ  Liên đã tặng 65 xuất quà cho 65 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 200.000 đồng,tổng số tiền đã tặng  là 13.000.000 đồng, trong đó cán bộ giáo viên giúp đỡ 6.000.000 đồng, công ty SH vina ủng hộ 2.000.000 đồng, học sinh và phục huynh giúp bạn nghèo 5.000.000 đồng.

     Hội phụ nữ xã Thuỵ Bình tặng 20 xuất quà, mỗi  xuất 50.000 đồng, tổng số tiền là 1.000.000 đồng.

      Cũng trong lễ khai giảng, cô Dương Thị Nguyệt thay mặt phòng GD&ĐTThái Thuỵ  tặng 2 xuất học bổng “Tiếp sức em đến trường”  đợt 1cho em Phạm Minh Hiếu lớp 9B và em Nguyễn Hồng Phúc lớp 1B. Mỗi xuất học bổng là 800.000 đồng/ học kỳ 1.

     Với sự quan tâm của toàn đảng, toàn dân, tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường TH&THCS Thuỵ Bình đều nhận được giúp đỡ; những món quà nhỏ nhưng ấm ấp tình yêu thương, đó là nguồn động viên giúp các em bớt đi mặc cảm, có thêm nghị lực để vượt khó vươn lên học tập tốt.

     Ngày hội khai trường của thầy và trò trường TH&THCS Thuỵ Bình đã thành công tốt đẹp,  dư âm của ngày hội còn đọng mãi trong lòng các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh. Đây là khởi đầu tốt đẹp, chúc các thầy cô giáo và các em học sinh đạt được thành tích xuất sắc trong năm học mới.

   Thay mặt nhà trường, xin cảm ơn sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND, mặt trận tổ quốc các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và nhân dân xã Thuỵ Bình, các doanh nghiệp trong ngoài xã đã đến dự và chung vui với nhà trường.

                                             Trân trọng cảm ơn!

                                                                     Tin bài và ảnh

                                                          Trường TH&THCS Thụy Bình

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết