Thursday, 18/07/2019 - 00:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền giao lưu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh cấp tiểu học tỉnh Thái Bình

Sáng thứ bảy, ngày 26 tháng 01 năm 2019 thầy trò trường tiểu học Thị trấn Diêm Điền cùng giao lưu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh Tiểu học tại huyện Hưng Hà.

   

Thực hiện Công văn số 971/SGD ĐT-GDTH ngày 12 tháng 12 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo  Thái Bình về việc triển khai giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh và giáo viên tiểu học, trường tiểu học Thị trấn Diêm Điền rất vinh dự được Phòng GD&ĐT Thái Thụy giao nhiệm vụ đại diện cho cấp Tiểu học huyện nhà tham gia giao lưu.

Nội dung giao lưu gồm:

+ Đối với giáo viên: Trưng bày đồ dùng và giáo án giảng dạy về an toàn giao thông.

+ Đối với học sinh: gồm 3 nội dung sau:

Phần 1. Tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông đã được học ở tiểu học theo hình thức Rung chuông vàng.       

Phần 2. Vẽ tranh theo chủ đề An toàn giao thông ( Cùng nhau vẽ một bức tranh với thời gian tối đa 30 phút).

Phần 3. Thể hiện năng khiếu ( thời gian tối đa từ 10-15 phút).

Nhận nhiệm vụ với tinh thần vui vẻ, thầy và trò bắt tay vào công việc rất hăng say. Sau thời gian hơn một tuần lễ say mê tập luyện thầy- trò lên đường tham gia giao lưu với các huyện bạn tại trường Tiểu học Thái Phương huyện Hưng Hà.  

Thầy và trò chụp ảnh lưu niệm trước giờ tham gia giao lưu

 

Kết quả đạt được qua buổi giao lưu:

Phần thi kiến thức- Rung chuông vàng: có 70HS/7 huyện thị tham gia đã chọn ra một HS duy nhất chiến thắng, giành quyền Rung chuông vàng thuộc về em Lê Minh Phúc lớp 5B1 trường tiểu học Thị trấn Diềm Điền.

Phần thi năng khiếu: các em thể hiện tiểu phẩm “ Cổng trường giờ tan học”.  Tiểu phẩm tái hiện lại hiện tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường giờ tan học. Tiết mục với rất nhiều thông điệp gửi gắm, muốn nhắn nhủ tới tất cả mọi người hãy cùng chấp hành luật giao thông đường bộ, cùng tham gia giao thông an toàn để giữ gìn hạnh phúc cho bản thân và cho mọi người, đặc biệt nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần.

Các em tham gia tiểu phẩm đã nhập vai một cách xuất sắc. Ban tổ chức trao giấy khen cho em Giang Minh Tiến lớp 5B2 là nhân vật thể hiện năng khiếu tốt nhất trong tiết mục này. 

Giải Nhất toàn đoàn trong  phần thi năng khiếu

 

Phần thi vẽ tranh về ATGT với thông điệp “Nhanh một giây, chậm cả đời”, bức tranh nhắn nhủ đến mọi người hãy làm chủ tốc độ khi lái xe tham gia giao thông. Phần thi tranh vẽ và trưng bày đồ dùng toàn đoàn đạt giải ba.

Thầy và trò quây quần bên bức tranh đã hoàn thành

 

Qua chương trình, các em được giao lưu cùng các đội bạn, có thêm nhiều kiến thức về ATGT và nhiều kỹ năng khác. Đây là dịp để các em tự tin thể hiện năng khiếu và hiểu biết của mình góp phần phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Kết thúc chương trình, nhà trường tổ chức cho thầy cô và các em đến dâng hương tại đền thờ các đức vua Trần tại Hưng Hà, nhằm giúp các em hiểu biết thêm được một di tích văn hóa tâm linh đặc sắc của Thái Bình. 

Trước cổng đền thờ các đức vua Trần

 

Đây quả thật là cuộc giao lưu và chuyến đi ý nghĩa của thầy cô và các em học sinh Tiểu học Diêm Điền trước thềm xuân mới Kỷ Hợi. Kết quả chuyến giao lưu góp thêm nhiều sắc hoa xuân cùng niềm vui náo nức để nhà trường bước vào năm mới 2019 với khí thế vui tươi.

                                             

                                                         Tin bài: Nguyễn Thị Hoa- Phó hiệu trưởng

         


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan