Wednesday, 08/04/2020 - 19:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HÀNH QUÂN THEO BƯỚC CHÂN NGƯỜI ANH HÙNG

       Trong buổi lễ chào cờ của tháng 12 này, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã mang những lời ca tiếng hát, để thay lời tri ân sâu sắc của chúng em đối với những người anh hùng  qua chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề “ Hành quân theo bước những người anh hùng”.

       Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22- 12- 1944, 22- 12- 2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22- 12- 1989, 22- 12- 2019) trường Tiểu học và trung học cơ sở Thái Phúc có những hoạt động thiết thực để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến anh bộ đội Cụ Hồ - những người đã hiến cả đời mình cho lí tưởng cách mạng.

       Trong buổi lễ chào cờ của tháng 12 này, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thái Phúc đã mang những lời ca tiếng hát, để thay lời tri ân sâu sắc của chúng em đối với những người anh hùng  qua chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề “ Hành quân theo bước những người anh hùng” Được các em học sinh thể hiện thật độc đáo và ấn tượng.

      Tiết mục múa: “Đường Trường Sơn xe anh đi qua” sáng tác Văn Dung do các em chi đội 6A biểu diễn là tiết mục mở đầu chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề: “Hành quân theo bước những người anh hùng”  đã cho thế hệ trẻ cùng trở lại con đường đã đi vào lịch sử dân tộc: đường trường Sơn, nơi có không biết bao xương máu đã đổ xuống cho những chuyến xe vì miền Nam thân yêu, nơi đã dệt nên những câu chuyện huyền thoại về các cô thanh niên xung phong- bao tấm gương không đắn đo sinh tử, bao hy sinh không hề đắn đo đong đếm . 

          Tiết mục văn nghệ đến từ các em khối 3 : "Cháu hát về đảo xa" như lời nhắc nhở mỗi chúng ta “phải luôn ghi nhớ công ơn chú bộ đội nơi đảo xa” – những người đang thầm lặng ngày đêm canh giữ biển trời của Tổ quốc, bảo vệ bình yên đất nước.

Tổ quốc của tôi, tổ quốc của tôi

Mấy ngàn năm chưa bao giờ ngơi nghỉ

Ngọn đuốc Hòa bình bao người đã ngã xuống

Máu của người nhuộm mặn sóng biển Đông

         Đó cũng chính là tiếng gọi của cha ông chúng ta, như chính tổ quốc gọi tên mình, bằng tiếng sóng Trường Sa- Hoàng Sa dội vào ghềnh đá. Tiếng gọi ấy được thể hiện qua tiết mục nhảy múa “Tổ quốc gọi tên mình” của nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn và thơ Nguyễn Phan Quế qua phần thể hiện của các bạn đến từ chi đội 6B.

       Nhân kỷ niệm 75 năm ngày  thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam  và ngày quốc phòng toàn dân và kỉ niệm 40 năm chiến thắng trân “Điện Biên Phủ trên không”, cho phép chúng tôi, tập thể Nhà giáo và học sinh trường Tiểu học và trung học cơ sở Thái Phúc xin gửi tới các chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam lời kính chúc sức khỏe và lời chào thân thương nhất.

 


Tác giả: Tổ 2-3.
Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 34 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan