Tuesday, 04/08/2020 - 12:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG TH&THCS THÁI HƯNG

Những năm qua, trường TH&THCS Thái Hưng luôn chú trọng đổi mới hình thức tổ chức dạy và học nhằm tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh tích cực, hiệu quả trong các giờ học cũng như các hoạt động của câu lạc bộ tiếng Anh và sinh hoạt vui chơi tập thể. 

     

     Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường nhằm xây dựng môi trường học tập và giao tiếp tiếng Anh lành mạnh, từ đó tăng tính chủ động, sự tự tin cho học sinh. Mặc dù có những em có vốn từ vựng còn hạn chế song các em không tỏ ra rụt rè, thay vào đó là sự chủ động, bản lĩnh và ham học hỏi.

     Câu lạc bộ Tiếng Anh tại trường TH&THCS Thái Hưng là một hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Ở đây các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Hoạt động này thường xuyên được tổ chức vào chiều thứ Tư hàng tuần, từ 13 giờ 30' đến 16 giờ 15', với sự đứng lớp trực tiếp của thầy Tobiash, cô Laura ....thuộc trung tâm Anh ngữ New World và các thầy giáo giảng dạy bộ môn Tiếng Anh của trường.

     Câu Lạc bộ tiếng Anh với người nước ngoài tại trường TH&THCS Thái Hưng được thành lập và duy trì từ năm học 2017 - 2018. Năm học này số lượng đăng ký tham gia tăng lên trên 400 em.  Sau hơn hai năm học, câu lạc bộ Tiếng Anh với người nước ngoài đã góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh.

 

     Qua thời gian hoạt động có thể thấy các thành viên của Câu lạc bộ Tiếng Anh nhà trường đã có những bước tiến rõ rệt trong việc sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh: các em tự tin hơn trong việc giao tiếp với các người khác, khả năng sử dụng Tiếng Anh giao tiếp tốt hơn, nói Tiếng Anh chuẩn hơn và đa số các em đề yêu thích Tiếng Anh. Mô hình Câu lạc bộ Tiếng Anh trong nhà trường với người nước ngoài thực sự mang lại hiệu quả tốt, cần được nhân rộng cho những người học tiếng Anh, đặc biệt là học sinh Tiểu học và Trung học sơ sở.

 

     Bên cạnh đó nhà trường đã chú trọng việc tuyên truyền đến phụ huynh học sinh về vai trò quan trọng của tiếng Anh trong học tập và cuộc sống, để từ đó có sự quan tâm, đầu tư đúng mức đến việc học tiếng Anh của con em mình. Nhờ thực hiện các giải pháp đồng bộ, giáo viên bộ môn tiếng Anh trong trường đã tích cực hơn trong việc tìm tòi những tài liệu, giáo án điện tử và sử dụng trang thiết bị phụ trợ dạy học ngoại ngữ như sử dụng ứng dụng Sách mềm, bục giảng thông minh, phòng học ngoại ngữ thường xuyên trong các tiết học. Giáo viên tiếng Anh của trường hoàn toàn đủ năng lực, chuyên môn để đáp ứng cho nhu cầu dạy và học môn tiếng Anh trong nhà trường. Giờ học tiếng Anh trong trường rất sinh động và bổ ích, tạo hứng khởi cho học sinh. Nội dung kiến thức phù hợp với học sinh, xoay quanh các chủ đề quen thuộc giúp các em dễ dàng làm quen, nắm bắt kiến thức và mạnh dạn vận dụng trong các tiết thực hành giao lưu cùng bạn bè. Nhờ đó, vốn từ của học sinh được tăng lên đáng kể, học sinh được làm chủ các tình huống và học ngữ pháp thú vị, không gò ép. Giáo viên là người hỗ trợ học sinh còn học sinh được làm chủ tiết học. Cùng với việc duy trì đều đặn tham gia giải tiếng Anh trên mạng Internet, các hoạt động tiếng Anh ngoại khóa “chơi mà học, học mà chơi” cũng đã thu hút đông đảo học sinh tham gia và mang lại hiệu quả tích cực, tạo sự thoải mái, thích thú sau mỗi giờ học trên lớp.

     Trước xu hướng hội nhập hiện nay, việc xây dựng môi trường học tập và sử dụng tiếng Anh trong trường học tại nhà trường có ý nghĩa rất quan trọng. Đây chính là nền tảng trong giáo dục và đào tạo các thế hệ công dân toàn cầu.

Trường TH&THCS Thái Hưng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan