Thursday, 28/05/2020 - 04:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tấm gương tiêu biểu trong phong trào chống dịch như chống giặc- ngừng việc tới trường nhưng không ngừng việc học của CBGV trường TH&THCS Thái Phúc”

"Tôi viết bài này với tâm nguyện của một phụ huynh mong muốn lan tỏa việc tử tế và bày tỏ lòng cảm ơn ơn sâu sắc nhất tới thầy giáo Hiệu Trưởng cùng các thầy giáo cô giáo nhà trường và cảm ơn cô giáo Phạm Thị Hà chủ nhiệm lớp 4C- một giáo viên mẫu mực vì học sinh thân yêu”

         Chống dịch như chống giặc, có lẽ đây là khẩu hiệu mà tất cả các công dân Việt Nam đang nghiêm túc thực hiện khi dịch covid 19 đang diễn biến phức tạp. Trong những ngày này, CBGV trường TH&THCS Thái Phúc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tuy không đứng trên bục giảng song vẫn bận rộn với công việc thường ngày mải miết say sưa với các ứng dụng dạy học trực tuyến qua Internet, đăng tải bài dạy trên YouTube, dạy qua Zoom, làm đề, giao bài thu bài qua nhóm Zalo....

      Thực hiện công văn số số 696/BGDĐT về những việc cần làm phòng, chống dịch bệnh Covid 19. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Vũ Văn Thắng- Hiệu trưởng nhà trường, từ bác bảo vệ tới cán bộ nhân viên giáo viên nhà trường đều nghiêm túc thực hiện. Đặc biệt là ban giám hiệu nhà trường đã thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, và có nhiều quyết sách trong việc dạy học trực tuyến và việc chuẩn bị các điều kiện vật tư y tế tốt nhất để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau khi có ý kiến chỉ đạo của phòng giáo dục huyện Thái Thụy.

Cô giáo Phạm Thị Hà-GVCN lớp 4C trường TH&THCS Thái Phúc

       Và một trong những tấm gương sáng trong việc ứng dụng dạy học cho học sinh ngay từ khi có công văn nghỉ học chống dịch đó là cô giáo Phạm Thị Hà chủ nhiệm lớp 4C- trường TH&THCS Thái Phúc.

       Với 13 năm trong ngành giáo dục cô luôn tích cực tham gia các cuộc thao giảng dự giờ của đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm của các thầy cô đi trước. Cô luôn tìm tòi, sáng tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp qua các kỳ hội giảng và truyền đạt những kinh nghiệm giảng dạy cho học sinh bằng cả trái tim.

Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

      Trong thời gian hiện nay cả nước đang gồng mình phòng chống đại dịch covid 19 các em học sinh phải nghỉ học thời gian dài ở nhà, đó là điều mà nhiều bậc phụ huynh lo lắng việc tiếp thu kiến thức của các em bị gián đoạn. Thực hiện chủ trương của phòng giáo dục huyện Thái Thụy và ban giám hiệu trường tiểu học Trung học cơ sở xã Thái Phúc cô giáo Phạm thị Hà cùng với các thầy cô trong trường làm việc tại nhà qua mạng internet để kết nối với nhà trường và các em học sinh với phương pháp giảng dạy học trực tuyến.

      Song cái khó của học sinh vùng nông thôn nhiều gia đình phụ huynh không có máy tính hoặc không có mạng để học tập online, cô nảy ra sáng kiến lập các nhóm học sinh có máy vào mạng để học trực tuyến và nhóm không có máy vào mạng cô in đề giao cho trưởng nhóm phụ huynh nhận chuyển đề tới các em và cuối tuần thu đề cho cô giáo chấm và chuyển đề mới, với cách làm sáng tạo này nhiều em gia đình không có điều kiện vẫn có thể thường xuyên tiếp cận được tài liệu học tập do cô giáo chuyển tới, bài nào khó không hiểu cô gọi điện giảng giải.

Bài tập dành cho HS chưa có phương tiện học online

       Với nhóm học trực tuyến cô dành thời gian giảng giải cho các em bất cứ thời gian nào nhiều hôm các em vào học Mạng yếu không kết nối được cô giáo lại sắp xếp vào thời gian khác. Việc học trực tuyến đã mang lại kết quả học tập rõ nét vì vậy phụ huynh đã tạo điều kiện cho các em được tham gia học trực tuyến. Đáp lại sự ân cần, tỉ mỉ, nhiệt tình của cô giáo, phụ huynh đồng lòng ủng hộ và kết quả là 100% học sinh lớp 4C đã có đầy đủ máy vào mạng để học trực tuyến.

Hoạt động dạy học của cô trò trong mùa dịch

       Cô thường xuyên viết thư động viên các em và phụ huynh để tạo niềm vui truyền cảm hứng cho phụ huynh và học sinh trong thời gian giãn cách xã hội.

Lời động viên nhắn nhủ tới các em học sinh mỗi tuần

          Với thành tích 13 năm liên tục đứng trên bục giảng cô liên tục đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện cấp tỉnh năm 2012 đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quốc gia.

Cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Quốc gia 2012

           “Cô giáo Phạm Thị Hà! xuất thân từ vùng nông thôn nên cô hiểu và thương các em học sinh nghèo hoàn cảnh gia đình khó khăn cô dành nhiều thời gian kèm cặp giúp đỡ động viên các em kể cả về tinh thần và vật chất, với đức tính hiền lành giản dị khiêm tốn trong lối sống với công việc cô tận tụy dành hết tâm huyết truyền đạt kiến thức cho các em, năng nổ nhiệt tình khiêm tốn mẫu mực có trách nhiệm cô luôn hết lòng vì học sinh thân yêu vì vậy hàng năm lớp 4C do cô chủ nhiệm nhiều em đạt học sinh giỏi qua các kì thi”. Đây chính là sự bày tỏ cảm xúc của bậc phụ huynh khi nhắc tới cô.

Trao quà tết cho HS có HCKK của lớp 

            Song cái được lớn nhất cô giáo Phạm Thị Hà có được là đồng nghiệp quý trọng phụ huynh tin tưởng và nể phục. Học sinh coi cô giáo như người mẹ hiền, phụ huynh và học sinh thực sự yên tâm với chủ trương “tạm dừng tới trường - không dừng việc học tập”. Mặc dù học sinh phải tạm dừng tới trường trong thời gian dài song vẫn không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng trong năm học 2019 -2020.

            Cô giáo Phạm Thị Hà thực sự là một trong những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh của trường TH&THCS Thái Phúc.

 

                                                                                                           

Hoàng Đăng Cát phụ huynh lớp 4c


Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 36 đánh giá
Click để đánh giá bài viết