Wednesday, 26/02/2020 - 06:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mái ấm công đoàn - Mái ấm nghĩa tình


Sáng ngày 26 tháng 8 năm 2010, Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình, LĐLĐ huyện Thái Thụy phối hợp cùng công đoàn giáo dục Thái Thụy long trọng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Liềng - đoàn viên Công đoàn trường mầm non ThụyTân - Thái Thụy - Thái Bình.

Tại lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn"cho chị Nguyễn Thị Liềng hôm nay, chúng tôi thực sự xúc động. Gần 20 năm qua, gia đình chị sống trong căn nhà tạm dột nát, mưa đến mặt, nắng đến đầu. Trong căn nhà khoảng 10 m2  ấy chỉ đủ kê 1 chiếc gường ọp ẹp. Đây là nơi để gia đình chị nghỉ ngơi, ăn uống và cũng là nơi để con gái chị, cháu Vũ Thị Lê học bài.Với đồng lương của giáo viên mầm non ít ỏi, cùng với làm thêm 2 sào ruộng màu, chị tằn tiện lắm mong sao ngày đủ 2 bữa rau cháo nuôi nhau và cố gắng tiết kiệm chắt chiu từng đồng một với hy vọng xây được một căn nhà nho nhỏ để ở. Thế rồi năm 2001, với số tiền mà gia đình chị đã dành dụm được cùng với sự giúp đỡ hỗ trợ của  ông bà, cô dì, chú bác, anh em họ hàng nội, ngoại tộc, gia đình chị đã xây hoàn thành phần móng nhà. Gần 10 năm trôi qua mà móng nhà vẫn còn nằm nguyên đó, gia đình chị không còn khả năng xây tiếp được căn nhà của mình nữa vì hoàn cảnh gia đình của chị ngày một khó khăn hơn. Chồng chị là anh Vũ Đình Quyết bị tai nạn lao động (cụt tay) không còn khả năng lao động, lại đau ốm luôn… Để rồi tất cả đều trông mong ở chị, tất cả đều đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của chị. Chị biết làm sao đây?...

Được sự quan tâm của Công đoàn các cấp, qua khảo sát thực tế, Liên đoàn lao động tỉnh Thái Bình đã quyết định hỗ trợ xây dựng tiếp căn nhà cho chị từ quỹ "Mái ấm Công đoàn".

Công trình được khởi công xây dựng trong niềm vui, niềm phấn khởi của bao người nói chung và niềm hạnh phúc lớn lao của gia đình chị Liềng nói riêng.  Sau 2 tháng thi công, căn nhà đầy ắp nghĩa tình đã hoàn thành với tổng diện tích là 50m2, với số tiền trên 50 triệu đồng.

Tại lễ khánh thành và bàn giao, gia đình chị Nguyễn Thị Liềng tiếp tục được đón nhận nhiều tình cảm thân thiện, động viên chia sẻ và quà chúc mừng của các cấp Công đoàn, các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, anh em họ hàng, bà con xóm ngõ. Chị Nguyễn Thị Liềng xúc động lắm, mắt rớm lệ nói với chúng tôi: "Nhờ có sự quan tâm giúp đỡ của quỹ "Mái ấm Công đoàn", đồng chí đồng nghiệp và tất cả mọi người, tôi mới có căn nhà mới khang trang như thế này. Căn nhà "Mái ấm Công đoàn - mái ấm nghĩa tình" này sẽ là động lực giúp tôi tiếp tục vượt qua khó khăn trong cuộc sống và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao".

                                                                

Thuỵ Tân, ngày 26 tháng 8 năm 2010         


Nguồn: thaithuy.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết