Sunday, 15/09/2019 - 17:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THÁI THỤY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT VIỆC DẠY HỌC THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI VIỆT NAM

Ngày 7/4/2017, tại trường Tiểu học Thụy Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị sơ kết việc dạy học theo mô hình trường học mới Việt nam.
Ngày 7/4/2017, tại trường Tiểu học Thụy Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thái Thụy tổ chức Hội nghị sơ kết việc dạy học theo mô hình trường học mới Việt nam.


            Về dự Hội nghị có: TS. Nguyễn Vinh Hiển – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, TS. Hoàng Mai Lê – Chuyên viên chính Vụ tiểu học - Bộ GD&ĐT; Nhà giáo Trần Thị Bích Vân - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; Nhà giáo Trần Tuấn Anh - Trưởng phòng Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, cùng các đồng chí là chuyên viên phòng Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình; Nhà giáo Đỗ Trường Sơn- Huyện ủy viên, Trưởng phòng, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Thái Thụy.

 
Hình ảnh Hội nghị
Thành phần triệu tập: Hiệu trưởng của 48 trường tiểu học trong toàn huyện, Phó hiệu trưởng của 6 trường THCS, Phó hiệu trưởng và giáo viêndạy lớp 2, lớp 3 của 11 trường tiểu học thực hiện chương trình trường học mới năm học 2016 – 2017.
Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng, cởi mở; các đại biểu và CBGV tham gia hội nghị đã chia sẻ, trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, qua đó đề ra được những biện pháp hiệu quả nhằm tháo gỡ những khó khăn ở mỗi địa phương.
 
TS. Nguyễn Vinh Hiển – Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT
phát biểu tại Hội nghị
            Năm học 2016-2017 toàn huyện Thái Thụy có 11 trường Tiểu học tham gia dạy theo chương trình trường học mới, với số lớp là 36 lớp (34 lớp 2 và 2 lớp 3); trong đó số giáo viên tham gia dạy 44 đồng chí; Số học sinh 902 em. THCS có 6 trường với 11 lớp 6 và 1 lớp 7.
Dạy học theo mô hình trường học mới, học sinh được rèn luyện về kĩ năng chia sẻ, hợp tác tìm hiểu kiến thức mới trong mỗi bài học, các em được rèn luyện phát triển tư duy sáng tạo, tự tin mạnh dạn, phát triển ngôn ngữ cũng như kỹ năng giao tiếp. Học sinh được làm quen với việc bày tỏ quan điểm, tranh luận để chiếm lĩnh kiến thức. Chất lượng học sinh đã có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là đối với những học sinh có học lực yếu - kém.
 
Hình ảnh Hội nghị
Mô hình trường học mới được đông đảo phụ huynh học sinh đồng tình ủng hộ. Quang cảnh trường lớp đã thay đổi diện mạo khá lớn, nhiều trường đã tạo được không gian nhà trường, lớp được cải tạo, trang trí vì người học học sáng sủa, xanh - sạch - đẹp - thân thiện hơn. Nhiều trường đã là địa chỉ tham quan, học hỏi kinh nghiệm của một số trường trong và ngoài tỉnh.
Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy


Nguồn: thaithuy.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết