Wednesday, 19/06/2019 - 02:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÁI THỤY
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng GD&ĐT Thái Thụy tổ chức chuyên đề trực tuyến về đổi mới phương pháp dạy học cấp mầm non theo phương châm "Học bằng chơi, học bằng trải nghiệm"

Thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, nhằm tiếp tục bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cho CBGV cấp học mầm non để góp phần nâng cao chất lượng chương trình GDMN, Phòng GD&ĐT Thái Thụy tổ chức Chuyên đề trực tuyến “Đổi mới phương pháp dạy học” theo phương châm “học bằng chơi, học bằng trải nghiệm”.

Chuyên đề trực tuyến được tổ chức tại 6 điểm cầu, gồm: Phòng GD&ĐT và các trường MN Thị trấn Diêm Điền, MN Thụy Ninh, MN Thái Giang, MN Thụy Hải, MN Thái Hòa. Tham dự chuyên đề có lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT và trên 300 CBGV thuộc 48 trường Mầm non trong huyện.

Phần thứ nhất của Chuyên đề, GV trường MN Thị trấn Diêm Điền, MN Thái Hòa đã thực hành 2 hoạt động giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, các giáo viên đã thiết kế các hoạt động có tính tương tác cao giữa cô và trẻ; dựa vào khả năng của trẻ để đưa ra mục đích yêu cầu giáo dục; tạo cơ hội cho trẻ được hoạt động tích cực. Sự phối hợp giữa các giáo viên trong quá trình lên lớp đảm bảo sự hài hòa; có tính thống nhất cao khi tổ chức các hoạt động. Trong chuyên đề, có sự lồng ghép hoạt động trải nghiệm thực tế với hoạt động giáo dục. Đặc biệt, đồ dùng cho chuyên đề được làm bằng những vật liệu sẵn có, dễ làm, dễ kiếm, dễ nhân rộng, không công kềnh nhưng có giá trị sử dụng cao, được giáo viên khai thác triệt để trong việc tổ chức các hoạt động.

Sau khi dự 2 hoạt động giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, CBGV các trường đã đóng góp nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận rút kinh nghiệm về nội dung và hình thức tổ chức chuyên đề để việc tổ chức các hoạt động giáo dục tiếp sau đạt hiệu quả hơn.

 Đây thực sự là một buổi sinh hoạt chuyên môn bổ ích, giúp cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên mầm non có cơ hội hiểu hơn về việc đổi mới phương pháp dạy học theo phương châm “học bằng chơi, học bằng trải nghiệm”. Qua đó, góp phần tích cực đổi mới chương trình giáo dục mầm non trong việc thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo./.

Một số hình ảnh chuyên đề: 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết